Akureyri tók við bikarnum eftir tap á heimavelli - Akureyri Handboltafélag

Ljósmyndir frá leiknum     Textalýsing frá leiknum     Tölfræði leiksins
    Akureyri - Afturelding  21-24 (11-13)
N1 deild karla
Íþróttahöllin
Fim 31. mars 2011 klukkan: 19:30
Dómarar: Valgeir Ómarsson og Jón Karl Björnsson. Eftirlitsdómari Kristján Halldórsson

Halldór Logi Árnason var valinn besti leikmaður liðsins að þessu sinni

31. mars 2011 - Akureyri handboltafélag skrifar

Akureyri tók við bikarnum eftir tap á heimavelli

Akureyringar tóku við deildarbikarnum í kvöld eftir tap gegn Aftureldingu, 21:24, í Höllinni á Akureyri í næstsíðustu umferð N1-deildar karla í handbolta. Hafþór Einarsson átti stjörnuleik í marki Aftureldingar og varði 26 skot. Gestirnir virtust mun hungraðari í sigur á meðan Akureyraringar virtustu vera komnir með hugann við verðlaunaafhendinguna fyrir leik. Leikurinn var ekki vel spilaður en Afturelding innbyrti tvö mikilvæg stig í botnbaráttunni.
Hér á eftir er byggt á umfjöllun Þrastar Ernis Viðarssonar blaðamanns Vikudags.

Akureyringar gerðu tvær breytingar í liði sínu í kvöld en þeir Bergvin Gíslason og Halldór Logi Árnason komu inn í byrjunarliðið fyrir þá Hörð Fannar Sigþórsson og Guðlaug Arnarsson sem báðir glíma við lítilsháttar meiðsli.

Vörn Akureyrar bar þess merki í leiknum enda hafa þeir Guðlaugur og Hörður spilað þar stóru rullu í vetur. Hvorugt liðið bauð upp á merkilegan fyrri hálfleik sem var slakur og hreinlega leiðinlegur. Bæði lið skutu illa markið og vörnin var ekki í hávegum höfð hjá hvorugu liðinu. Hafþór Einarsson átti þó fínan hálfleik í marki Aftureldingar en hann varði 9 skot gegn sínum gömlu félögum.

Akureyri komst í 3:1 og tveggja til fjögurra marka forystu fram að stöðunni 8:4 en Afturelding komst yfir 9:8 þegar sautján mínútur voru liðnar af leiknum. Sú staða entist í heilar átta mínútur en þá komst Afturelding í 8-10 og segir það sitt um sóknarleik beggja lið í fyrri hálfleik. Gestirnir komust tveimur mörkum yfir þegar skammt var til hálfleiks og héldu þeim mun út hálfleikinn.

Staðan í leikhléi, 13:11, Aftureldingu í vil.

Afturelding byrjaði fyrri hálfleikinn af krafti. Hafþór hélt áfram að verja eins og bersekur og Mosfellingar komust fjórum mörkum yfir, 16:12. Akureyringar tóku þá við sér og jöfnuðu í 16:16 um miðjan hálfleikinn. Leikurinn var í járnum næstu mínútur þar sem eitt til tvö mörk skildu liðin að en Bjarni Fritzson virtist einna helst finna leið framhjá Hafþóri í marki gestanna af sóknarmönnum Akureyrar.

Leikmenn Aftureldingar voru hins vegar sterkari á lokasprettinum og komust þremur mörkum yfir, 23:20, þegar hálf mínúta var eftir og úrslitin ráðin.

Lokatölur, 24:21 fyrir gestina. Með sigrinum komst Afturelding í umspil um áframhaldandi sæti í deildinni, þar sem Selfoss tapaði sínum leik gegn Val.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 8 (4 víti), Oddur Gretarsson 3 (2 víti), Guðmundur Hólmar Helgason 3, Halldór Logi Árnason 2, Daníel Einarsson 2, Heimir Örn Árnason 2, Bergvin Gíslason 1.
Varin skot: Sveinbjörn Pétursson 13.

Mörk Aftureldingar: Þrándur Gíslason 7, Sverrir Hermannsson 6, Reynir Ingi Árnason 3, Bjarni Aron Þórðarsson 3 (2), Jóhann Jóhannsson 2, Arnar Freyr Theódórsson 2, Ásgeir Jónsson 1.

Varin skot: Hafþór Einarsson 26.

Þrátt fyrir tapið í kvöld tók Akureyri á móti deildarmeistaratitlinum 2011 úr hendi Einars Þorvarðarsonaf framkvæmdastjóra HSÍ.

Meistararnir kátir með bikarinn sín á milli

Hvernig sem fer þá mun Heimir lyfta bikarnum í kvöld

Leikur dagsins: Akureyri - Afturelding og bikarafhending

Það er enginn venjulegur leikur sem verður í Höllinni í kvöld þegar Akureyri og Afturelding mætast. Afturelding berst fyrir lífi sínu í deildinni en Akureyri getur þannig séð komið afslappað til leiks, deildarmeistaratitillinn i höfn og liðið fær bikarinn afhentan í leikslok. Það verður þó ekkert gefið eftir af hálfu Akureyrar eins og kemur fram hjá fyrirliðanum:

„Við ætlum okkur að taka við bikarnum eftir sigurleik og það verður ekki leiðinlegt að gera það fyrir framan fulla höll af okkar áhorfendum sem hafa stutt vel við bakið á okkur í vetur. Okkar stuðningsmenn eiga þetta jafn mikið eða ekki meira skilið en við,” segir Heimir Örn Árnason fyrirliði Akureyrar í viðtali við Vikudag.

Við munum að sjálfsögðu verða með beina textalýsingu frá leiknum fyrir þá sem ekki komast á leikinn. Leikurinn hefst klukkan 19:30 og lýsingin rétt áður.

Smelltu hér til að fylgjast með lýsingunni.

Atla er greinilega ýmislegt til lista lagt

Atli Hilmarsson tekur lagið

Það er mikill spenningur hjá leikmönnum Akureyrar fyrir kvöld enda af nógu að taka. Hörkuleikur í vændum gegn Aftureldingu og því næst taka leikmenn á móti bikarnum fyrir deildarmeistaratitilinn. En það er þó ekki allt heldur ætla leikmenn að herma loforð upp á þjálfarann, Atla Hilmarsson en hann hafði lofað að syngja fyrir leikmenn þegar titill væri í höfn.

Nú er fyrsti titillinn kominn í hús og ekkert að vanbúnaði fyrir Atla að grípa míkrófóninn. Væntanlega tekur Atli sitt þekktasta lag, Fiskinn hennar Stínu en það söng hann oft hér á árum áður er hann gerði KA að Íslandsmeisturum.

Á 80 ára afmælishátíð KA í janúar 2008 var Atli kallaður óundirbúinn upp á svið og tók Fiskinn með hljómsveit hússins og fórst það snilldarlega úr hendi eins og hans var von og vísa. Svo skemmtilega vill til að í hljómsveitinni eru tveir stjórnarmenn Akureyrar Handboltafélags, Stefán Jóhannsson gítarleikari og Hannes formaður Karlsson trommuleikari. Aðrir í hljómsveitinni eru bræður Stefáns, þeir Árni og Eiríkur Jóhannssynir sem leika á bassa og hljómborð.

Atli fór hreinlega á kostum

Hljómsveitin með Atla Hilmarsson í fararbroddi

Afturelding er að berjast fyrir tilveru sinni í deildinni

30. mars 2011 - Akureyri handboltafélag skrifar

Heimaleikur og bikarafhending á fimmtudag

Það verður heldur betur fjör í Íþróttahöllinni á fimmtudaginn þegar Akureyri Handboltafélag tekur á móti Aftureldingu úr Mosfellsbæ í næstsíðustu umferð N1 deildarinnar. Leikurinn hefst klukkan 19:30 sem er nokkru síðar en vanalega tíðkast. Ástæðan er sú að í reglum HSÍ er kveðið á um að allir leikir í tveim síðustu umferðum deildarinnar skuli fara fram samtímis.

Í leikslok á fimmtudaginn verður síðan stór stund í sögu handboltans hér á Akureyri en þá verður liðinu afhentur bikarinn sem tilheyrir Deildarmeistaratitlinum. Við treystum því að hinir frábæru stuðningsmenn fjölmenni á leikinn og taki þátt í bikarafhendingunni enda eiga stuðningsmenn liðsins drjúgan þátt í titlinum.

Oft hefur verið fagnað í Höllinni en nú verður heldur betur tilefni til þess

En víkjum að leiknum sjálfum, Afturelding og Akureyri hafa mæst þrisvar í vetur, tvisvar á Akureyri og einu sinni í Mosfellsbæ og Akureyri sigrað í öll skiptin. Sigurinn í Mosfellsbæ var þó torsóttur og lokatölur eins marks sigur 24-25.

Það er allt undir hjá Aftureldingu og því skyldi enginn gera sér grillur um auðveld stig á móti þeim. Afturelding er í baráttu upp á líf og dauða um sæti í úrvalsdeild en þeir eru jafnir Selfyssingum að stigum á botni deildarinnar.

Í síðustu leikjum Aftureldingar hefur gengið á ýmsu, liðið hefur ýmist verið að spila stórvel og er skemmst að minnast þess að Afturelding vann frækinn útisigur á Fram í fimmtándu umferð, 26-32. Í næstu leik á eftir unnu þeir á heimavelli sínum eins marks sigur á Haukum 25-24. Þar á eftir komu tveir leikir sem töpuðust stórt, fyrst með 11 mörkum gegn FH og síðan með 10 mörkum gegn HK á heimavelli sínum í Mosfellssveitinni. Valsmenn máttu kallast heppnir að fara með bæði stigin gegn Aftureldingu í síðustu umferð þannig að þeir eru sýnd veiði en ekki gefin.

Frá því að liðin mættust hér fyrr í vetur hefur Afturelding endurheimt Hilmar Stefánsson úr meiðslum en Hilmar hefur verið leiðtogi liðsins undanfarin ár og eflaus muna margir eftir honum frá því að hann lék hér á Akureyri með KA á árum áður.
Hilmar hefur verið markahæsti leikmaður liðsins í síðustu leikjum, skoraði t.d. sex mörk á móti Val, 9 mörk á móti HK og 7 á móti Haukum.

Þá fékk Afturelding varnar- og línumanninn Þránd Gíslason aftur um áramótin en hann var samherji Andra Snæs Stefánssonar með danska 1. deildarliðinu Odder fyrir áramót.

Einnig gekk skyttan Sverrir Hermannsson til liðs við Aftureldingu í lok janúar en hann lék áður með Víkingum. Að öðru leiti er lið Aftureldingar svipað og við sáum það fyrir áramótin.

Albesti leikmaður þeirra er þó ónefndur en það er enginn annar en markvörðurinn Hafþór Einarsson sem hefur heldur betur staðið fyrir sínu í vetur og einmitt farið á kostum gegn sínum fyrrum félögum Akureyri.

Hafþór besti leikmaður Aftureldingar gegn Akureyri með verðlaunin

Þó svo að Akureyri hafi þegar tryggt sér deildarmeistaratitilinn þá verður ekkert gefið eftir heldur leikið til sigurs og eins og áður hefur komið fram verður hátíðarstemming í leikslok þegar deildarmeistararnir verða krýndir og bikarinn fer á loft. Það er ekki á hverjum degi sem Akureyringar fá að upplifa slíkar stundir á heimavelli og því skorum við á alla sem vettlingi geta valdið til að fjölmenna, troðfylla Íþróttahöllina og taka þátt í gleðinni.