Æsilegur sigur á Val í gær - Akureyri Handboltafélag

Myndband frá leiknum      Textalýsing frá leiknum     Tölfræði leiksins
Dómarar: Þorleifur Árni Björnsson og Ramunas Mikalonis

Tomas Olason með stórleik

12. mars 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Æsilegur sigur á Val í gær

Eins og við mátti búast var ekkert gefið eftir þegar Akureyri tók á móti bikarmeisturum Vals í KA heimilinu í gær. Akureyri í harðri baráttu á botninum á meðan Valur freistar þess að ná í eitt af fjórum efstu sætum deildarinnar og fá þar með heimaleikjarétt í átta liða úrslitakeppninni.

Jafnt var á öllum tölum upp í 8-8 en Akureyri nánast alltaf með frumkvæðið. Þegar hér var komið sögu komu þrjú Akureysk mörk í röð og staðan vænleg, 11-8 þegar átta og hálf mínúta var til leikhlés.
Ekkert gekk þó í sóknarleiknum hjá Akureyri fram að hálfleik og það nýttu Valsmenn til að jafna leikinn, þar sem Heiðar Þór Aðalsteinsson skoraði úr tveim vítaköstum. Hálfleiksstaðan 11-11.
Varnarleikur beggja liða var öflugur og markverðir beggja liða í stuði, Tomas Olason varði m.a. vítakast. Mindaugas og Igor skoruðu hvor um sig þrjú mörk í hálfleiknum.

Gangur fyrri hálfleiksins

Það voru Valsmenn sem sýndu klærnar í upphafi seinni hálfleiks og skoruðu fyrstu tvö mörk hálfleiksins og þar með búnir að skora fimm mörk í röð. Það voru þeir Igor og Andri Snær sem hjuggu á hnútinn og jöfnuðu í 13-13. Valsmenn höfðu frumkvæðið næstu mínúturnar og komust m.a. í tveim mörkum yfir 14-16 en aftur jafnaði Akureyri í 16-16.

Valsmenn fengu vítakast en Arnar Þór Fylkisson kom í markið og varði vítakastið með tilþrifum.
Áfram voru Valsarar á undan að skora allt var þó í járnum áfram, ekki síst fyrir frábæra markvörslu Tomasar, sem varði m.a. tvö hraðaupphlaup Valsmanna í röð. Þegar sjö og hálf mínúta var til leiksloka jafnaði Mindaugas í 18-18 og þar með varð heldur betur viðsnúningur á leiknum.

Akureyrarvörnin tók næsta skot Valsmanna og Tomas reyndi sendingu fram sem virtist vera að mistakast en Andri Snær Stefánsson náði á ótrúlegan hátt valdi á boltanum og náði að blaka boltanum í netið, staðan 19-18 og Akureyri yfir í fyrsta sinn í seinni hálfleiknum.

Þetta mark virtist gefa Akureyrarliðinu aukakraft og trú. Friðrik Svavarsson kom liðinu í tveggja marka forystu af miklu harðfylgi og það var meira en Valsmenn náðu að yfirvinna. Þeir minnkuðu raunar muninn aftur í eitt mark en aftur sýndi Friðrik kraft sinn með öðru marki af línunni.

Mikill darraðardans var á lokasekúndunum, þegar fimmtán sekúndur voru til leiksloka var dæmdur ruðningur á Akureyri og Valsmenn geystust af stað í sókn og freistuðu þess að jafna. En í öllum látunum fór það framhjá mönnum að Ingimundur hafði tekið leikhlé áður. Þannig að Akureyri hélt boltanum og það var síðan Mindaugas sem braust af harðfylgi í gegnum Valsvörnina og tryggði sætan tveggja marka sigur heimamanna, 22-20.

Fögnuður leikmanna og stuðningsmanna í leikslok var ósvikinn enda stigin heldur betur dýrmæt og loksins er liðið komið úr botnsæti deildarinnar. Í heildina var leikur liðsins afar góður, frábær barátta í vörninni og Tomas Olason heldur betur flottur í markinu enda valinn maður liðsins í leikslok.

Mörk Akureyrar: Mindaugas Dumcius 6, Igor Kopyshynskyi 5, Andri Snær Stefánsson 3 (2 úr vítum), Friðrik Svavarsson 3, Bergvin Þór Gíslason 2, Brynjar Hólm Grétarsson 1, Patrekur Stefánsson 1 og Sigþór Árni Heimisson 1 mark.
Í markinu varði Tomas Olason a.m.k. 13 skot, þar á meðal tvö vítaköst. Arnar Þór Fylkisson kom inná til að spreyta sig á vítakasti og varði með tilþrifum eins og fyrr segir.

Mörk Vals: Orri Freyr Gíslason 4, Anton Rúnarsson 3 (1 úr víti), Heiðar Þór Aðalsteinsson 3 (3 úr vítum), Josip Juric Grgic 3, Vignir Stefánsson 3, Sveinn Aron Sveinsson 2, Alexander Örn Júlíusson 1 og Atli Már Báruson 1 mark.
Í marki Vals stóð Sigurður Ingiberg Ólafsson og var valinn besti maður liðsins með 13 varin skot.

Næsti leikur Akureyrar er heimaleikur gegn Selfyssingum næstkomandi fimmtudag og í ljósi síðustu úrslita í Olísdeildinni er mikilvægi hans svo sannarlega mikið.

Sver­re var ánægður eftir leikinn

13. mars 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Viðtöl við þjálfarana eftir leik Akureyrar og Vals

Einar Sigtryggsson, blaðamaður mbl.is ræddi við þjálfarana Sverre Andreas Jakobsson og Óskar Bjarna Óskarsson eftir leik liðanna á laugardaginn. Skiljanlega voru þeir missáttir Sverre nýkominn úr orustunni inni á vellinum en Óskar Bjarni svekktur með úrslitin:Sverre: Erum eins og Manchester UnitedSverre Andreas Jakobsson er genginn aftur í búningi Akureyrar í Olís-deild karla. Hann hefur nú spilað tvo leiki sem báðir hafa skilað sigri. Sverre brosir alltaf en hann brosti hringinn eftir að hans menn höfðu lagt Val í dag.

Sverre sagði þetta eftir leik:
„Þetta var hörkuleikur sem við urðum að vinna. Þetta var jafnt allan tímann eins og við bjuggumst við en þegar Andri Snær skoraði úr hraðaupphlaupinu þegar stutt var eftir og kom okkur í 19:18 þá snerist leikurinn okkur í vil. Menn fengu þann kraft og trú sem þurfti til að klára leikinn.“

En hvernig ertu í skrokknum eftir svona harða baráttu?
„Ég er í ágætisstandi. Hann er reyndar alltaf góður eftir sigurleiki en ef þú spyrð eftir tvo daga þá færðu annað svar. Mér finnst þetta mjög gaman. Það er gaman að vera með þessum strákum og ég er að njóta þess að spila.“

Sverre heldur betur stolltur af sínum mönnum enda léku þeir frábærlega

Þið hafið unnið þrjá heimaleiki í röð gegn sterkum liðum en eruð enn í fallsæti.
„Þetta sýnir bara hvað deildin er jöfn og sterk. Við þurfum ekkert að skammast okkar fyrir okkar stöðu. Við erum að djöflast og gefa allt í leikjunum en samt er staðan svona. Við höfum verið í brasi með meiðsli og ýmislegt hefur ekki fallið með okkur en það er engin afsökun. Hver leikur er barátta og við höfum verið að fá stig en erum svona eins og Manchester United, alltaf í sama sætinu. Ef við höldum svona áfram og trúum þá getum við farið ofar,“ sagði hinn kynþokkafulli bangsi að lokum.

Óskar Bjarni: Svekkjandi

Óskar Bjarni Óskarsson, aðstoðarþjálfari Vals í Olís-deild karla, þurfti að horfa upp á þriðja tap Vals í röð í deildinni í dag. Akureyringar fengu Val norður og unnu 22:20 eftir æsilegan leik þar sem ýmis vafamál komu upp. Mikil rekistefna var á lokamínútunni þegar búið var að dæma Val boltann en Akureyringar tóku leikhlé á sama tíma og fengu því að halda boltanum.

Óskar Bjarni sagði þetta: „Þetta var bara hörkuleikur og allt gat gerst. Við virtumst vera að sigla aðeins fram úr og vorum komnir tveimur mörkum yfir en þeir gáfu allt í þetta og náðu okkur, því miður. Varðandi leikhléið sem þeir fengu á lokamínútunni eftir að búið var að flauta af þeim boltann þá get ég ekkert sagt um það. Ég sé ekkert hvenær þeir tóku leikhléið en þetta var vissulega svekkjandi. Það er alltaf gaman að koma hingað norður, okkur hefur gengið vel hérna en í dag var það ekki þannig, því miður.“

Óskar Bjarni og Guðlaugur þjálfarar Vals virðast ekki alveg vera með á nótunum

Það er aldrei lognmolla í kringum leikina gegn Val

11. mars 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Leikur dagsins: Risaleikur gegn Val

Það er óhætt að segja að Akureyri eigi risaheimaleik í Olís deild karla í dag þegar nýkrýndir bikarmeistarar Vals mæta til leiks. Akureyri þarf nauðsynlega á stigunum að halda í harðri baráttu á botni deildarinnar og næsta víst er að Valsmenn munu ekkert gefa eftir en þeir eru að berjast um að enda í einu af fjórum efstu sætum deildarinnar.

Akureyri tapaði með einu marki í vægast sagt dramatískum útileik gegn FH í síðustu umferð en vann góðan sigur á Aftureldingu nokkrum dögum áður. Valur tapaði tveim síðustu leikjum sínum í Olís deildinni, báðum á heimavelli, síðast gegn Stjörnunni og þar áður fyrir FH.

Akureyri og Valur mættust í KA heimilinu þann 2. febrúar og var sá leikur fjörugur. Akureyri leiddi með einu marki í hálfleik, 13-12 en vann að lokum sannfærandi sigur 27-21. Ekki er að efa að heimamenn hafa hug á að endurtaka þann leik og er óskað eftir öflugum stuðningi áhorfenda í þeirri baráttu.

Leikurinn verður í beinni útsendingu á Akureyri-TV, SMELLTU HÉR TIL AÐ FYLGJAST MEÐ ÚTSENDINGUNNI.