Fréttir                       Ţú flettir milli frétta međ örvalyklunum eđa smellir á bláu örvarnar!

Elmar fann sig vel á Ásvöllum í dag

24. október 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

Viđburđaríkur dagur hjá 2. flokki

Strákarnir í 2. flokki lögđu upp í leiđangur um hádegi í dag og var förinni heitiđ á suđvesturhorniđ. Veđur var ekki neitt sérstaklega skemmtilegt, skafrenningur og blinda og flughálka í ofanálag. Rétt áđur en komiđ var í Varmahlíđ dró heldur betur til tíđinda, bíllinn tók ađ dansa í hálkunni kantanna á milli og endađi međ ţví ađ bílstjórinn varđ ađ grípa til ţess ráđs ađ aka útaf til ađ forđa ţví ađ illa fćri. Tókst ţađ međ ágćtum ţannig ađ ekkert tjón hlaust af nema hvađ rútan flaug í gegnum túngirđingu og festist í snjóskafli áđur en hún lenti út í á. Bóndinn á nćsta bć brá skjótt viđ og náđi ađ draga rútuna upp á veg.

Geir Ađalsteinsson ţjálfari sendi okkur nokkrar myndir af vettvangi.

Eftir ţetta gekk ferđalagiđ ađ óskum og mćttu strákarnir Haukum á Ásvöllum í kvöld.

Leikurinn fór fjörlega af stađ, jafnt á öllum tölum en Haukarnir ţó međ frumkvćđiđ upp í stöđuna 6-5 en ţá tóku okkar piltar af skariđ og röđuđu inn sex mörkum í röđ og komnir međ örugga forystu 6-11. Haukarnir náđu ađ saxa á forystuna ţannig ađ í hálfleik hafđi Akureyri ţriggja marka forystu, 10-13.

Elmar Kristjánsson fór mikinn í markinu og var kominn međ 11 skot varin eftir fyrri hálfleikinn, ţar af eitt víti. Reyndar var hann ekki sáttur međ ţađ ţví honum tókst međ naumindum ađ forđa ţví ađ fá skotiđ í andlitiđ en arfaslakir dómarar sáu ekki ástćđu til ađ refsa vítaskyttunni fyrir athćfiđ. Sem betur fer náđi Elmar ađ beina reiđinni í réttan farveg og gjörsamlega lokađi markinu á eftir.

Fyrri hluta seinni hálfleiks virtist kćruleysi kom upp í liđinu og gengu Haukarnir á lagiđ og náđu ađ jafna í 15-15 og komast yfir, mest í tveggja marka forystu 19-17 og útlitiđ ekki gott. En strákarnir rifu sig upp líkt og í fyrri hálfleik og skoruđu aftur sex mörk í röđ og fór Bjarni nokkur Jónasson á kostum á ţessum kafla og stađan orđin 19-23 Akureyri í vil.

Aftur slökuđu okkar piltar á klónni og Haukarnir jöfnuđu í 25-25. Á lokamínútunum sýndu strákarnir svo hvađ ţeir geta og unnu ađ lokum ţriggja marka sigur 26-29.

Elmar stóđ allan tímann í markinu og var tvímćlalaust mađur leiksins međ 23 skot varin. Sóknarleikurinn var afskaplega köflóttur, fínar rispur inn á milli en datt líka niđur á köflum. Töluvert af misheppnuđum sendingum og fljótfćrni. Oddur Gretarsson og Bjarni Jónasson voru mest afgerandi í sókninni en ţetta var ekki alveg dagur ţeirra Hákonar og Heiđars Ţórs en ţeir rífa sig ţá bara upp í leiknum gegn Val á morgun.

Mörk Akureyrar skoruđu: Oddur Gretarsson 8 (4 úr vítum), Bjarni Jónasson 6 (1 úr víti), Atli Ćvar Ingólfsson og Fannar Kristmannsson 3 mörk hvor, Ágúst Stefánsson, Hákon Stefánsson, Heiđar Ţór Ađalsteinsson og Jón Ţór Sigurđsson 2 mörk hver og Halldór Logi Árnason 1 mark.

Ţađ var frábćrt ađ landa ţessum tveim stigum í dag međ köflóttum leik og ţrátt fyrir ađ ýmsir lykilmenn ćttu ekki góđan dag. Á morgun, laugardag klukkan 14:00 eiga strákarnir leik í Vodafone höllinni gegn öflugum Völsurum og ţá ţurfa ţeir ađ ná upp sömu stemmingu allan leikinn og meistaraflokkurinn gerđi gegn Val á fimmtudagskvöldiđ.