Andri Snær var markahæstur í dag

30. janúar 2009 - Akureyri handboltafélag skrifar

Slæm útreið gegn Val í gærkvöldi

Akureyri fór enga frægðarför til Valsmanna í gærkvöldi. Fyrstu ellefu mínúturnar var leikurinn jafn og skemmtilegur, jafnt á öllum tölum og Akureyri í fínum málum. Í kjölfarið ná Valsmenn fjögurra marka forystu 9-5 og þar með virtist Akureyrarliðið missa hausinn. Valsmenn réðu lögum og lofum á vellinum og fóru með níu marka forskot 17-9 til leikhlés og svo virtist sem úrslitin væru ráðin.

Jónatan skorar

Valsmenn héldu áfram í upphafi seinni hálfleiks og munurinn jókst hröðum skrefum allt upp í 30-15 en á þessum tíma endaði hver sóknin á fætur annarri á lélegum skotum sem Ólafur Gíslason markvörður Vals varði auðveldlega og skilaði boltanum trekk í trekk fram í hraðaupphlaup sem gáfu mörk. Það sem eftir lifði leiksins náði Akureyri að krafla lítillega í bakkann og lokatölur urðu 32-21 fyrir Val eftir að Hafþór markvörður skoraði síðasta mark leiksins, þvert yfir allan völlinn.

Hörður Fannar þurfti að yfirgefa völlinn meiddur fljótlega í fyrri hálfleik og munaði mikið um fjarveru hans í vörninni og ekki síður í sókninni. Sigur Valsmanna var sanngjarn á meðan leikur Akureyrar var í heildina séð dapur. Vörnin sem hafði verið aðalsmerki liðsins var máttlaus og að sama skapi var engin grimmd í sóknarleiknum. Það var helst Andri Snær sem lét að sér kveða og hefði hann að ósekju mátt vera meira inná í seinni hálfleik. Aragrúi dauðafæra úr hraðaupphlaupum, línu og hornum fór í vaskinn þar sem Ólafur Gíslason fór á kostum í Valsmarkinu með alls 27 skot varin.

Hafþór byrjaði í markinu og tók nokkra bolta í byrjun en síðan lítið meir þannig að Hörður Flóki kom í markið og tók nokkra fína bolta í fyrri hálfleik. Flóki datt síðan niður í seinni hálfleik og átti Hafþór ágæta innkomu í seinni hálfleiknum.

Dómarar leiksins áttu mjög dapran dag og var mikið ósamræmi í dómum þeirra þar sem Valsmenn fengu vítaköst á færibandi á meðan sleppt var ítrekað að dæma víti á Valsara.
Mörk Akureyrar: Andri Snær 5, Árni 3, Jonni 3, Oddur 3, Goran 2 Hreinn 2, Hafþór 1, Atli 1, Gústaf 1.

Sjá gang leiksins

Nú verður Akureyri að gyrða sig í brók fyrir næsta leik sem er heimaleikur gegn Fram og verður sá leikur fimmtudaginn 5. febrúar klukkan 19:30.

8. Víkingur132110336 : 383-475:21

Hér er hægt að skoða nokkrar myndir frá leiknum sem ljósmyndari Handbolti.is tók.