Heiðar Þór lék vel í vinstra horninu í dag

15. nóvember 2009 - Akureyri handboltafélag skrifar

Ekkert bikarævintýri þetta árið - myndir frá leiknum

Ekkert bikarævintýri bíður okkar Akureyringa þetta árið eftir að FH gerði enn einu sinni góða ferð norður og vann sigur á okkar mönnum 23-22 í vægast sagt undarlegum og kaflaskiptum bikarleik. FH-ingar hafa nú sótt þrjá sigra til Akureyrar röð.

Um fyrri hálfleik þarf ekki að hafa mörg orð, leikur Akureyrar var skelfilegur, ekkert gekk sama hvort það var í vörn, sókn eða markvörslu. FH-ingar aftur á móti léku sér hreinlega að okkar mönnum og höfðu sex marka forystu í hálfleik 16-10.

Heimir sækir að FH vörninni

Ekki byrjaði síðari hálfleikur gæfulega. FH skoraði tvö fyrstu mörkin og staðan orðin 18-10 þeim í vil og ljóst að brekkan var orðin ansi hreint brött fyrir Akureyri. En þá loksins fóru hlutirnir að gerast hjá okkar mönnum. Vörnin small saman og Flóki tók að verja eins og berserkur fyrir aftan. Við þetta fór liðið að skora fjölda marka úr hraðaupphlaupum sem var kannski eins gott því einhverra hluta vegna náði liðið sér aldrei á strik í sóknarleiknum þegar þurfti að stilla upp. Hægt en örugglega minnkaði forskot FH-inga og þegar um 1 og hálf mínúta var til leiksloka fékk leikmaður FH-brottvísun og einungis tveggja marka munur á liðunum. Einum fleiri náðu Akureyringar að skora í sókninni og svo varði Flóki vel skot FH-inga þegar um 40 sekúndur voru til leiksloka. Akureyringar spiluðu upp á eitt lokaskot í síðustu sókninni en því miður varði Pálmar Pétursson, frábær markvörður FH ágætis skot frá Jónatan Magnússyni þegar um 5 sekúndur voru til leiksloka og þar sem boltinn endaði uppi í stúku gafst Akureyringum ekki færi á að ná öðru skoti það sem eftir lifði leiks. Lokatölur því eins og áður sagði 23-22 fyrir FH, gríðarlega svekkjandi úrslit staðreynd.

Geir Guðmundsson var rifinn gróflega niður og fékk FH-ingurinn Jón Heiðar brottvísun

Okkar menn spiluðu nokkuð vel í 20 mínútur og er ótrúlegt til þess að hugsa að liðið hafi verið svo nálægt því að jafna nánast tapaðan leik á svo skömmum tíma. Menn verða hins vegar að spyrja sig hvers vegna þeir spila ekki á fullum krafti allan tímann í leik sem þessum þar sem allt er undir. Tap á heimavelli hér á Akureyri á alltaf að teljast óásættanlegt og treystir undirritaður því að þau verði í það minnsta ekki mikið fleiri í vetur.

Mörk Akureyrar: Jónatan 6 (2 víti), Heiðar Þór Aðalsteinsson 4, Árni Sigtryggsson 3, Hörður Fannar Sigþórsson 3, Heimir Örn Árnason 2, Oddur Gretarsson 2 (1 víti), Andir Snær Stefánsson 1 og Geir Guðmundsson 1 mark.

Áður en skilið er við leikinn verður að minnast á frábæra stemmningu meðal hinna um 600-700 áhorfenda í Höllinni og þá sérstaklega í síðari hálfleik þar sem menn hvöttu liðið hreinlega í gang. Þetta sínir enn og sannar að þáttur áhorfenda vegur þungt og getur á góðum degi skilað liðinu sigri.