Árni Sigtryggsson átti frábæran leik í kvöld
Flóki var drjúgur í markinu

8. febrúar 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Auðveldur sigur Akureyrar á Gróttu - myndir

Leikur Akureyrar og Gróttu í Íþróttahöllinni kvöld var vel sóttur af áhorfendum að vanda og hlýtur megnið af áhorfendum að hafa farið ánægður heim eftir stórsigur heimamanna 33-19. Þó verður að segja að spennuleysið í leiknum hafi dregið örlítið úr skemmtanagildi hans en við stuðningsmenn AHF kvörtum nú samt ekki yfir því.

Strákarnir okkar í Akureyri gáfu tóninn strax í byrjun og komust í 5-1. Munurinn hélst næstu mínútur en þegar um 10 mín voru til hálfleiks kom ákveðinn vendipunktur þegar gestirnir minnkuðu muninn í tvö mörk 10-8. Akureyri setti þá í hærri gír og hreinlega keyrði yfir ráðalausa og þunga Gróttumenn á síðustu mínútum fyrri hálfleiksins og var staðan 17-10 í hálfleik.

Árni lék Gróttumenn grátt í fyrri hálfleik og fékk líka að kenna á því

Óþarfi er að hafa mörg orð um seinni hálfleikinn, þar hélt einfaldlega sama sagan áfram, Akureyri mun fremra gestunum á öllum sviðum og mestur varð munurinn 16 mörk í stöðunni 30-14. Rúnar þjálfari leyfði yngri strákunum að spreyta sig síðustu mínútur leiksins og stóðu þeir ágætlega fyrir sínu en lokatölur urðu 33-19 fyrir Akureyri.

Árni Sigtryggsson var að leik loknum valinn maður leiksins, hann skoraði alls 8 mörk, þar af 7 í fyrri hálfleik og átti nokkrar glæsilegar stoðsendingar á félaga sína. Oddur Gretarsson spilaði einnig frábærlega (að vanda liggur manni við að segja) og var markahæsti maður liðsins með 9 mörk. Hörður Flóki var með um 20 bolta varða í markinu og stóð að vanda fyrir sínu. Raunar átti allt Akureyrarliðið fínasta leik, jafnt í vörn sem sókn og verður það ekki tekið af þeim þrátt fyrir að andstæðingurinn í kvöld hafi ekki sýnt mikla mótspyrnu.

Mörk Akureyrar: Oddur Gretarsson 9 (3 víti), Árni Þór Sigtryggsson 8, Heimir Örn Árnason 4, Hörður Fannar Sigþórsson 3, Hreinn Þór Hauksson 2, Jónatan Þór Magnússon 2 (1 víti), Andri Snær Stefánsson, Bjarni Jónasson, Geir Guðmundsson, Guðlaugur Arnarsson og Guðmundur Hólmar Helgason 1 mark hver.