Það gekk ekki alveg upp hjá Oddi og félögum á föstudaginn

16. maí 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

2. flokkur: Dramatík í úrslitaleiknum

Akureyri og Haukar mættust í úrslitaleik um Íslandsmeistaratitilinn síðastliðinn föstudag. Leikurinn fór fram í Austurbergi og varð dramatískur. Haukar leiddu með einu marki eftir fyrri hálfleik 17-16 og náðu síðan yfirhöndinni í seinni hálfleik.

Útlitið var dökkt í lokin. Þegar tvær og hálf mínúta var til leiksloka leiddu Haukar með fimm mörkum og virtist stefna í öruggan sigur þeirra. En með fádæma baráttu náðu Akureyrarstrákar að minnka muninn niður í eitt mark og fengu vítakast í þann mund sem leiktíminn rann út. Oddur Gretarsson mætti á vítapunktinn og gat jafnað leikinn og tryggt framlengingu. En því miður brást honum bogalistinn, markvörður Hauka varði vítakastið og þar með fögnuðu Haukar sigri 30-29 og þar með meistaratitlinum.

Akureyri varð því að sætta sig við enn ein silfurverðlaunin en strákarnir eiga orðið þó nokkuð stórt safn af silfri. Engu að síður er ástæða til að hrósa stráknum fyrir magnaðan árangur, það kemur vetur eftir þennan!