Sveinbjörn var betri en enginn á lokasekúndu leiksins

23. mars 2012 - Akureyri handboltafélag skrifar

Dýrmætt stig gegn Fram og Akureyri í úrslitakeppnina

Það var vægast sagt háspenna og dramatík sem leikmenn Akureyrar og Fram buðu uppá í Safamýrinni í kvöld enda mikilvægi leiksins mikið fyrir bæði lið. Fram byrjaði með fyrstu tveim mörkum leiksins en Akureyri jafnaði í 3 – 3 og aftur í 4 – 4. Guðmundur Hólmar byrjaði með látum og skoraði þrjú af þessum fjórum mörkum.

Í kjölfarið tók Akureyri frumkvæðið í leiknum og náði nokkrum sinnum tveggja marka forskoti en Fram seiglaðist og náði að jafna nokkrum sinnum, en Akureyri leiddi í hálfleik 13 – 14.
Bjarni Fritzson átti frábæran fyrri hálfleik, skoraði 6 mörk sömuleiðis voru Guðmundur Hólmar og Heimir góðir.

Guðmundur Hólmar stöðvar Jóhann Gunnar Einarsson. Mynd: mbl.is/Árni Sæberg

Akureyri byrjaði seinni hálfleikinn betur og virtist vera að ná góðum tökum á leiknum. Forysta Akureyrar varð þrjú mörk, 14 – 17 og útlitið gott. Fram var þó ekkert á því að gefast upp og jöfnuðu í 15 – 15 þegar seinni hálfleikur var hálfnaður.
Þeir voru ekki hættir en komust yfir og í kjölfarið náði Fram þriggja marka forystu 25 – 22 þegar átta mínútur voru til leiksloka. Akureyrarvörnin náði sér engan vegin á strik og þeir Jóhann Gunnar Einarsson og Róbert Aron Hostert röðuðu inn mörkum nokkuð óáreittir.

Útlitið var dökkt því að Fram hélt þriggja marka forystu upp í stöðuna 29 – 26 og einungis þrjár mínútur til leiksloka. En þessar lokamínútur reyndust heldur betur magnaðar, Guðmundur Hólmar skoraði og Oddur minnkaði muninn í eitt mark úr hraðaupphlaupi. Oddur vann síðan boltann í vörninni og Geir jafnaði leikinn með góðu skoti þegar um 15 sekúndur voru eftir og Fram tók leikhlé.

Herbragðið sem Fram lagði upp fyrir lokasóknina gekk upp þannig að hornamaðurinn Stefán Baldvin Stefánsson fékk galopið færi í vinstra horninu en þar var líka mættur Sveinbjörn nokkur Pétursson og varði skotið með tilþrifum og 29 -29 jafntefli þar með staðreynd.

Í heildina séð lék Akureyrarliðið býsna vel í leiknum ef frá er talinn slakur kafli um miðjan seinni hálfleikinn en á þeim tíma skoraði Fram sjö mörk gegn tveimur. Varnarleikurinn hefur oft verið betri og markvarslan sömuleiðis þó svo að Sveinbjörn hafi svo sannarlega verið hetja liðsins með þessari síðustu vörslu.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 9 (3 úr vítum), Guðmundur Hólmar Helgason 6, Geir Guðmundsson 5, Heimir Örn Árnason 5, Hörður Fannar Sigþórsson 2 og Oddur Gretarsson 2.
Sveinbjörn varði 14 skot, þar af eitt vítakast og Stefán Guðnason spreytti sig í einu vítakasti og mátti ekki miklu muna að hann tæki það.

Hjá Fram var Jóhann Gunnar Einarsson markahæstur með 10 mörk (5 úr vítum), Róbert Aron Hostert 8, Einar Rafn Eiðsson, Sigurður Eggertsson og Ægir Hrafn Jónsson 3 mörk hver, Sigfús Páll Sigfússon og Stefán Baldvin Stefánsson 1 mark hvor.

Aðrir leikir kvöldsins fóru þannig að Haukar unnu Aftureldingu 21-19, Valur vann Gróttu 32-27 og FH og HK gerðu jafntefli 24-24.

Fyrir vikið breyttist staða liðanna ekkert innbyrðis en það er hinsvegar ljóst að FH og Akureyri eru örugg í úrslitakeppnina en leikur HK og Fram verður úrslitaleikur um hvort liðið kemst áfram.

8. Grótta201118456 : 573-1173:37

Eins og sést á stöðunni í deildinni þá á Akureyri eitt stig á bæði HK og Fram þannig að ef svo færi að Akureyri tapar síðasta leiknum gegn Val þá fer sigurvegarinn í leik HK og Fram uppfyrir Akureyri og þar með áfram en tapliðið situr eftir.
Ef Akureyri tapar og HK og Fram gera jafntefli þá verða öll þrjú jöfn með 25 stig og þá þarf að skoða innbyrðis leiki þessara þriggja liða. Það myndi þýða að HK væri með 9 stig, Akureyri 5 en Fram 4 og myndi því ekki komast áfram.

En hins vegar er engin ástæða til annars en að kveðja deildina með stæl næstkomandi föstudag og vinna Val til að taka af öll tvímæli um stöðu liðsins.