Bergvin átti frábæran leik í kvöld

15. nóvember 2012 - Akureyri handboltafélag skrifar

Frábær sigur á FH í kvöld

Akureyrarliðið sýndi það í kvöld að það er sko ekki aldeilis dautt úr öllum æðum þrátt fyrir brösugt gengi í síðustu leikjum. Bergvin Gíslason gaf tóninn með fyrsta marki leiksins en Bergvin átti frábæran leik í kvöld. Jafnt var á svo til öllum tölum upp í stöðuna 7-7 en komu þrjú norðanmörk í röð 7-10 og stemmingin í liðinu algjörlega frábær. Áfram var haldið og í hálfleik var munurinn orðinn fjögur mörk, 12-16.

Sóknarleikurinn í fyrri hálfleik var til fyrirmyndar, Bergvin blómstraði í skyttunni og Guðmundur Hólmar leysti miðjustöðuna frábærlega. Vörnin var sterk og Jovan Kukobat hreint magnaður í markinu.

Bergvin í baráttu við Ásbjörn Friðriksson. Mynd: mbl.is/Ómar Óskarsson

Seinni hálfleikurinn byrjaði hins vegar ekki eins vel. FH-ingar tóku völdin á vellinum og sneru leiknum sér í vil. Á fyrstu tólf mínútum hálfleiksins skoruðu FH-ingar sjö mörk gegn einu og breyttu stöðunni í 19-17. með fimm mörkum í röð
Mest náðu FH-ingar þriggja marka forystu 22-19 þegar níu mínútur voru til leiksloka og ákveðið vonleysi komið í stuðningsmenn Akureyrar. En þá hófst endurkoman og þvílíkur snilldarleikur. Vörnin skellti gjörsamlega í lás og þar fyrir aftan fór Jovan hamförum í markinu.

Í sóknarleiknum minnti Guðmundur Hólmar heldur betur á sig, skoraði þrjú mörk í röð með sannkölluðum sleggjum en á þessum kafla skoraði Akureyri sex mörk í röð og gerði út um leikinn, staðan orðin 22-25 og hálf mínúta eftir af leiknum.

Ólafur Gústafsson minnkaði muninn í tvö mörk en Andri Snær kom muninum aftur í þrjú mörk með síðasta marki leiksins. Frábær frammistaða hjá liðinu sem blés á allar hrakspár undanfarna daga með hreint út sagt mögnuðum leik.

Bergvin Gíslason og Guðmundur Hólmar voru frábærir í sóknarleiknum og varnarleikurinn mestan hluta leiksins stórbrotinn. Einnig sýndi Jovan mönnum hvað hann getur í markinu og munar heldur betur um það.

Ef liðið heldur þessari baráttu og liðsheild í komandi leikjum verður ekki leiðinlegt að fylgjast með næstu leikjum.

Það er reyndar athyglisvert að Akureyri fékk ekkert vítakast í öllum leiknum.

Mörk Akureyrar: Guðmundur Hólmar Helgason 7, Bergvin Gíslason 6, Bjarni Fritzson 5, Andri Snær Stefánsson 4, Friðrik Svavarsson 2, Geir Guðmundsson 1 mark og Heimir Árnason 1.

Jovan Kukobat stóð í markinu allan tímann og varði 17 skot, þar af 1 vítakast.

Hjá FH var Ólafur Gústavsson markahæstur með 6 mörk, Ragnar Jóhannsson með 5 og Ásbjörn Friðriksson 4.

Næsti leikur liðsins er svo heimaleikur gegn Fram fimmtudaginn 22. nóvember.