Jovan frábær í dag

1. desember 2012 - Akureyri handboltafélag skrifar

Akureyri áfram í bikarnum eftir sigur á Aftureldingu

Það var boðið upp á sveiflukenndan leik í Mosfellsbænum í dag þegar Akureyri og Afturelding mættust í 16 liða úrslitum Símabikarsins. Framan af fyrri hálfleik var jafnræði með liðunum en í stöðunni 5 – 4 fyrir Aftureldingu tók Akureyrarliðið góða rispu og skoraði fimm mörk í röð og náðu þægilegri stöðu 5 – 9.
Vörnin var öflug og Jovan Kukobat lokaði markinu. Þennan mun náði Afturelding ekki að saxa niður og Akureyri var með fína stöðu í hálfleik, 8 – 13.

Hafi menn haldið að sigurinn væri í höfn þá var það ekki raunin. Liðið virtist koma værukært í seinni hálfleikinn en heimamenn hins vegar staðránir í að láta ekki valta yfir sig. Akureyri fékk á sig fjölda brottvísana, voru á tímabili fjórir gegn sex Aftureldingarmönnum þannig að Afturelding vann muninn upp smám saman. Þeir náðu að jafna í 18 – 18 og baráttan í algleymingi.

En Akureyri stóðst álagið og var ávallt á undan að skora á næstu mínútum. Eftir að Afturelding hafði jafnað í 20 – 20 gerði Akureyrarliðið út um leikinn með fimm síðustu mörkum leiksins og lokatölur 20 – 25.

RÚV sýndi leikinn beint en því miður féll útsending ú mestallan fyrri hálfleikinn vegna bilunar og því er tölfræði heimasíðunnar ekki eins ítarleg og við hefðum viljað.

Jovan Kukobat hélt uppteknum hætti og varði mjög vel. Guðmundur Hólmar var sterkur í sóknarleiknum og eins var Geir Guðmundsson öflugur á lokasprettinum.

Lítið náðist að opna fyrir hornamennina eða línuna í leiknum og þarf að vinna í því fyrir næstu leiki.

Guðmundur Hólmar var öflugur og skoraði 8 mörk í dag

Geir skoraði 6 mörk í leiknum

Mörk Akureyrar: Guðmundur Hólmar Helgason 8, Geir Guðmundsson 6, Bjarni Fritzson 5, Bergvin Þór Gíslason 4, Andri Snær Stefánsson og Friðrik Svavarsson 1 mark hvor.
Í markinu var Jovan Kukobat frábær eins og áður segir. 17 skot varin og tilnefndur maður leiksins.

Mörk Aftureldingar: Jóhann Jóhannsson 6, Örn Ingi Bjarkason 4, Sverrir Hermannsson 3, Hilmar Stefánsson 2, Þrándur Gíslason Roth 2, Benedikt Reynir Karlsson 1, Hrafn Ingvarsson 1, Kristinn Hrannar Bjarkason 1.

Akureyri er þar með komið í 8 liða úrslit Símabikarsins en næsti leikur er heimaleikur gegn Íslandsmeisturum HK og verður hann í Íþróttahöllinni fimmtudaginn 6. desember. Þar á eftir halda strákarnir aftur í Mosfellsbæinn.