Warning: Undefined variable $udleiks in /web/akhandadmin/public_html/index.php on line 16
Norðlenska: Grótta náði jafntefli gegn Fram - Akureyri Handboltafélag

Guðlaugur þarf að sætta sig við 3. sætið að þessu sinni

29. ágúst 2015 - Akureyri handboltafélag skrifar

Norðlenska: Grótta náði jafntefli gegn Fram

Nú var að ljúka leik Fram og Gróttu á lokadegi Opna Norðlenska mótsins. Eftir óskabyrjun Framara náðu Seltirningar að koma sér inn í leikinn og eftir dramatík á lokamínútum fóru leikar 28-28. Með þeim úrslitum tryggði Grótta sér 2. sætið á mótinu en Grótta og Fram enduðu með 3 stig og bæði með -2 í markatölu en Seltirningar skoruðu 85 mörk á mótinu en Fram 77 og eru því fyrir ofan.

Framarar hófu leikinn mikið mun betur, léku fínan bolta á meðan leikmenn Gróttu voru mjög mistækir og leið ekki á löngu uns staðan var orðin 10-5. Framarar héldu forskotinu næstu mínútur áður en Gróttumenn löguðu stöðuna aðeins fyrir hálfleik, hálfleikstölur 16-13.

Grótta hóf síðari hálfleikinn af miklum krafti og jöfnuðu strax metin í 16-16 og var mikil spenna út allan leikinn eftir það. Liðin skiptust á að leiða leikinn en þó aldrei með meira en tveimur mörkum. Stefán Darri kom Fram yfir í 28-27 þegar 45 sekúndur voru eftir en Guðni Ingvarsson jafnaði metin með laglegu marki. Framarar höfðu 10 sekúndur til að skora sigurmarkið eftir það en sókn þeirra slök og jafntefli 28-28 staðreynd.

Eins og kom fram þýða úrslitin það að Grótta nær 2. sætinu á mótinu á fleiri mörkum skoruðum og Fram endar í 3. sæti. Leikur Akureyrar og Aftureldingar skiptir þá engu máli í lokastöðu mótsins, Afturelding sigrar mótið á meðan Akureyri rekur lestina.

Mörk Fram:
Þorgrímur Smári Ólafsson 7, Ragnar Þór Kjartansson 5 (5 úr vítum), Óðinn Ríkharðsson 4, Garðar Benedikt Sigurjónsson 4, Arnar Freyr Ársælsson 4, Arnar Snær Magnússon 2, Ólafur Ægir Ólafsson 1 og Stefán Darri Þórsson 1 mark.

Í markinu varði Valtýr Már Hákonarson 7 skot og Kristófer Fannar Guðmundsson varði 5 skot.

Mörk Gróttu:
Finnur Stefánsson 6 mörk (4 úr vítum), Árni Árnason 5, Aron Dagur Pálsson 5, Vilhjálmur Hauksson 4, Styrmir Sigurðsson 3, Guðni Ingvarsson 3 og Kristján Karlsson 2 mörk.