Sebastian Alexandersson, Basti stóð í markinu hjá Selfyssingum

8. október 2007 - Akureyri handboltafélag skrifar

Umfjöllun frá Selfossi

Hér fer á eftir hluti úr umfjöllun þeirra Selfyssinga um bikarleikinn í gær. Textinn er fenginn af heimasíðu UMF Selfoss og það er Ívan sem hefur orðið.

Í gærkvöldi heimsóttu Akureyringar okkur á Selfoss til að spila í bikarnum. Vel yfir 150 manns mættu á leikinn og létu vel í sér heyra. Selfoss spilaði með sína venjulegu 6-0 vörn með Basta í markinu á meðan Akureyringar léku með framliggjandi 3-2-1 vörn sem setti mikla pressu á Selfoss liðið. Fyrsta korterið í leiknum var frekar markalítið og staðan jöfn 5-5 en stuttu síðar voru Akureyringar komnir í 6-11. Þegar allt virtist glatað ákvað Basti að gera eitthvað í málunum og fór að verja meistaralega. Við það fór allt Selfoss liðið í gang og Ramunas "Rambó" Mikalonis skoraði úr hverju langskotinu á fætur öðru og fyrr en varði voru Selfyssingar búnir að jafna. Háfleikstölur voru 14-13 Selfoss í hag og allt virtist ganga að óskum.

Seinni hálfleikurinn byrjaði hræðilega fyrir Selfoss og Akureyringar komust í 16-20 en þá tók Basti leikhlé. Það virkaði vel og staðan var orðin 20-20 innan skamms. Þá hitnaði mikið í kolunum dómarar og leikmenn gerðu flest mistökin sem til eru í bókinni. Akureyringar komust í 22-25 en þegar 50 sekúndur voru eftir var staðan 25-25 og Selfyssingar með boltann. Þeir misstu boltann klaufalega og Akureyringar nýttu sér það til fulls og skoruðu. Þegar hér var komið sögu voru aðeins 15 sekúndur eftir og Selfyssingar misstu boltann aftur klaufalega og Akureyringar tryggðu sér 25-27 sigur á Selfyssingum í mjög jöfnum leik.

Hjá Akureyri voru Magnús Stefánsson og Goran Gusic atkvæðamestir í sókn með 7 mörk hvor og Jónatan Magnússon stjórnaði sóknarleiknum eins og herforingi auk þess sem hann var frábær í varnarleiknum.

Sjá alla umfjöllunina hjá UMF Selfoss.

Bikarleikurinn í dag

7. október 2007 - Akureyri handboltafélag skrifar

Akureyri komið í 16 liða úrslit bikarkeppninnar.

Í dag lék karlalið Akureyrar við Selfoss í 32-liða úrslitum SS-bikarkeppni HSÍ. Bein lýsing var ekki í gangi en hér að neðan eru þær upplýsingar sem við fengum meðan á leiknum stóð.

Leiknum er lokið með vægast sagt afar naumum sigri Akureyrar, 27-25. Akureyri er því komið áfram í 16-liða úrslit bikarkeppninnar og óskum við liðinu til hamingju með það.

Þegar tvær mínútur eru eftir af leiknum er staðan jöfn 25-25.

Þegar tæpar tuttugu mínútur eru eftir af leiknum er Akureyri yfir 20-18.

Þegar stutt er í lok fyrri hálfleiks er staðan jöfn 13-13.

Bikarleikur í dag

Selfoss í dag – Ekkert vanmat í gangi

Akureyri mætir liði Selfoss í dag í 32-liða úrslitum Bikarkeppni HSÍ á útivelli. Leikurinn hefst kl. 18.00. Liðin mættust einnig í fyrra í sömu umferð keppninnar og þá sigruðu okkar menn með ellefu marka mun, en eftir mikla baráttu.

"Selfyssingar eru með hörkulið, marga unga og efnilega stráka, og við höfum ekki efni á neinu vanmati. Alls ekki. Þegar við spiluðum við þá í fyrra náðum við ekki að hrista þá af okkur fyrr en í lokin og þess vegna engin hætta á að við vanmetum þá," sagði Rúnar Sigtryggsson þjálfari og leikmaður Akureyrar í samtali við Heimasíðuna.

Úrslitin í fyrra urðu 41:30 en staðan í hálfleik var 19:16.

Eftir leikinn sl. vetur var honum lýst svona hér á Heimasíðunni:

"Akureyri komst strax yfir gegn ungu liði Selfoss en allir leikmenn liðsins að þremur undanskildum eru í Unglingaflokki og 2. flokki. Þessir ungu strákar þeirra léku mjög vel nær allan leikinn og lofuðu afar góðu fyrir framtíðina en Selfoss er með eitt öflugasta yngri flokka starf á landinu. Þeir eiga samkvæmt okkar heimildum mikið lof skilið fyrir framgöngu sína þennan daginn.

Akureyri leiddi ýmist með 3-4 mörkum lengst af í fyrri hálfleik en þegar ein og hálf mínúta var eftir af hálfleiknum minnkaði Selfoss í 16-18 og fá tækifæri á að minnka muninn enn frekar í næstu sókn. Akureyri skoraði svo seinasta mark hálfleiksins og staðan 16-19.

Framan af seinni hálfleik komst Akureyri ekki lengra frá ungum Selfyssingum en 3-4 mörk en staðan var 23-26 fyrir Akureyri þegar rúmar 13 mínútur voru liðnar af seinni hálfleik. Þá fer Akureyri að hlaða á mörkum og var eins og Selfyssingar væru hættir á köflum. Lokatölur voru svo 11 marka sigur Akureyrar, 41-30."

Svo mörg voru þau orð. Þess vegna má búast við hörkuleik í dag en krafan er auðvitað að liðið leiki af sama baráttukraftinum og gegn Haukum í síðasta heimaleik.