Textalýsing frá leiknum     Tölfræði leiksins
Dómarar: Gunnar Jarl Jónsson og Hörður Aðalsteinsson

Oddur stóð sig frábærlega eins og allt liðið

12. mars 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

Mfl. karla: Magnaður sigur á Stjörnunni

Það var ekki leiðinlegt að vera í KA heimilinu í kvöld þegar Akureyri handboltafélag tók á móti Stjörnunni úr Garðabæ. Strákarnir hikstuðu reyndar dálítið í byrjun leiksins þegar Stjarnan skoraði fyrstu þrjú mörk leiksins en þá komust okkar menn á blað og unnu sig smám saman inn í leikinn. Eftir tæplega tíu mínútna leik jafnaði Jónatan leikinn í 6-6 og eftir það hafði Akureyri frumkvæðið allt til leiksloka.

Munurinn varð mestur þrjú mörk í fyrri hálfleik en þó náði Stjarnan að jafna í 13-13 þegar 26 mínútur voru liðnar og fór þá að fara um áhorfendur. Strákarnir létu það þó ekkert á sig fá og náðu aftur þriggja marka forystu áður en hálfleiknum lauk 19-16.

Bæði lið léku hraðan og skemmtilegan handbolta því þrátt fyrir mikinn markafjölda var markvarslan býsna góð. Sóknarleikur Akureyrar gekk afbragðsvel og markaskorunin dreifðist mikið. Framan af hálfleiknum átti vörnin í erfiðleikum með línumanninn Kysil sem skoraði megnið af mörkum Stjörnunnar en þegar á leið tókst betur að halda aftur af honum.

Framan af síðari hálfleik hélst yfirleitt eins til tveggja marka munur, Akureyri þó alltaf með yfirhöndina. Þegar Stjarnan minnkaði muninn í 24-22 kom frábær leikkafli þar sem vörnin og Sveinbjörn lokuðu gjörsamlega á allar leiðir Stjörnunnar, strákarnir skoruðu á þessum tíma þrjú mörk í röð og náðu fimm marka forystu 27-22. Í þessari stöðu tók Stjarnan leikhlé og jafnframt kom Ronald Valur í markið hjá þeim.

Þetta virtist hafa góð áhrif á Stjörnumenn sem hægt og bítandi unnu upp muninn þannig að þegar fimm mínútur voru til leiksloka var munurinn aðeins eitt mark 30-29 og gamlir lokamínútnadraugar farnir að gera vart við sig. En strákarnir blésu á allar slíkar vangaveltur og kláruðu leikinn með stæl, skoruðu næstu þrjú mörk og unnu glæsilegan og sanngjarnan sigur 34-32 þar sem Stjarnan skoraði síðasta mark leiksins.

Eins og áður er nefnt var leikurinn mjög hraður og skemmtilegur. Það er erfitt að gera upp á milli leikmanna liðsins sem áttu frábæran dag allir sem einn og virkilega flott að rífa sig upp eftir dapran útileik um helgina og sýna nú einhvern albesta leik tímabilsins. Sérstaklega var gaman að sjá nýliðann Odd Grétarsson sem lék mjög vel í vinstra horninu allan leikinn, skoraði sex mörk og var alls ófeiminn að taka af skarið þrátt fyrir að vera enn að leika með 3. flokki.

Mörk Akureyrar: Magnús Stefánsson 8, Oddur Grétarsson 6, Goran Gusic 5, Jónatan Magnússon 4/1, Einar Logi Friðjónsson 4, Hörður Fannar Sigþórsson 3, Ásbjörn Friðriksson 2/1, Þorvaldur Þorvaldsson 2.
Sveinbjörn Pétursson stóð í markinu allan leikinn og átti góðan dag, varði 22 skot, þar af eitt víti.

Nikolaj og Einar Logi mæta til leiks í kvöld

11. mars 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

Akureyri - Stjarnan klukkan 19:00 - bein lýsing

Í kvöld tekur meistaraflokkur karla á móti Stjörnunni úr Garðabæ og hefst leikurinn klukkan 19:00 í KA heimilinu. Liðin mættust í hörkuleik í Garðabænum þann 9. desember og þar rændu Stjörnumenn sigri á lokasekúndu leiksins. Í þeim leik voru miklar sviptingar, Akureyri hreinlega valtaði yfir Stjörnuna fyrstu 20 mínútur leiksins en Stjarnan náði að vinna upp sjö marka forystu og jafna fyrir leikhlé. Liðin skiptust síðan á að hafa forystu í síðari hálfleik en nú er sem sé komið að því að kvitta fyrir þann leik.

Einar Logi og Nikolaj koma inn í liðið að nýju eftir leikbönn og nú þurfa stuðningsmenn að fjölmenna á leikinn til að taka á því með strákunum sem ætla sér örugglega að sýna okkur hvað þeir geta í kvöld.

Við ætlum að vera með beina lýsingu frá leiknum hér á síðunni og hefst hún klukkan 19:00.

Það er virkilega auðvelt að fylgjast með leiknum í gegnum Beinu Lýsinguna.
Smellið hér til að opna Beina Lýsingu

Beina Lýsingin opnast í nýjum glugga sem uppfærist af sjálfu sér á 15 sekúndna fresti. Það er því ekkert mál að fylgjast með. Leikurinn hefst eins og fyrr kom fram klukkan 19:00 og við hvetjum alla til að fylgjast vel með.