Dómarar: Ingvar Guðjónsson og Jónas Elíasson

Bjarni Fritzson mættur til leiks á ný - með fimm mörk í leiknum

3. mars 2013 - Akureyri handboltafélag skrifar

ÍR hafði betur í hörkuleik

Leikur ÍR-inga og Akureyringa í Austurbergi byrjaði með látum en Akureyri varð fyrir skakkaföllum í byrjun leiks þegar Hreinn Þór Hauksson fór meiddur af velli. En það voru gestirnir sem skoruðu fyrsta mark leiksins en svo skiptust liðin á að ná forystu í leiknum. Í stöðunni 3-3 kom góður kafli hjá heimamönnum sem kom þeim í 6-3. Það létu gestirnir ekki á sig fá og eftir að minnka forskotið jafnt og þétt þá var staðan 10-9 þegar stutt var eftir af fyrri hálfleik. ÍR skoraði seinasta mark hálfleiksins og leiddi 11-9 þegar flautað var til hálfleiks.

Það var svipað uppá teningnum í seinni hálfleik en heimamenn leiddu með 1-2 mörkum meira og minna allan seinni hálfleikinn. Þegar 20 mínútur voru eftir af leiknum var staðan 15-13 fyrir ÍR en Bjarni Fritzson minnkaði muninn í eitt mark með vítaskoti.

Bjarni Fritzson skorar eitt fimm marka sinna í leiknum. Mynd: Kristinn/Mbl

ÍR reyndi að klippa Guðmund Hólmar úr leiknum enda hafði Guðmundur verið besti leikmaður gestanna. Akureyri náði að jafna í 15-15 þegar 18 mínútur voru eftir og ÍR-ingar í vandræðum í sóknarleiknum. Þegar 13 mínútur voru eftir var staðan 17-16 fyrir ÍR en liðið komst í 2 marka forskot en misstu það svo niður og Akureyri jafnaði í 17-17 með marki frá Geir Guðmundssyni. ÍR tapaði boltanum í næstu sókn og Heiðar Þór Aðalsteinsson skoraði glæsilegt mark sem kom Akureyri yfir í leiknum. Bjarki Sigurðsson var ekki sáttur með sína menn og tók leikhlé. Sturla Ásgeirsson jafnaði metin í 18-18 en svo var Geir Guðmundssyni vikið af velli fyrir að tefja leikinn, ansi klaufalegt. ÍR skoraði aftur þegar 7 mínútur voru eftir en það var Davíð Georgsson sem kom heimamönnum í 19-18. Þá tók Akureyri leikhlé til að fara yfir málin enda búnir að missa forystuna í leiknum. Sturla skoraði aftur fyrir ÍR og kom liðinu í 20-18 og virtust Akureyringar vera að missa móðinn.

Þegar 4 mínútur voru eftir var forysta ÍR 1 mark en Akureyri náði þá boltanum eftir að ruðningur var dæmdur á ÍR. Akureyri fór illa af ráði sínu í sókninni en Kristófer, markmaður ÍR, varði heldur slakt skot gestanna. ÍR fengu sókn en þeir tóku leikhlé þegar um 40 sekúndur voru eftir til að nýta tímann sem best. ÍR lék sig í vitleysu í sókninni og missti boltann. Akureyri fékk seinustu sókn leiksins en Kristófer Fannar Guðmundsson gerði sér lítið fyrir og varði seinasta skot Akureyringum í leiknum sem kom eftir skot úr horninu og tryggði hann heimamönnum sigurinn í leiknum.

ÍR er sama og búið að tryggja sig í úrslitakeppnina með sigrinum en það þarf ansi mikið að ganga á svo þeir missi sitt sæti þar.
Eins og kom fram hér að framan þá missti Akureyri Hrein Þór Hauksson meiddan af velli strax í upphafi leiks, Bergvin Þór Gíslason gat lítið sem ekkert beitt sér í sókninni vegna eymsla í öxl. Jákvætt var hins vegar að Bjarni Fritzson kom inn í liðið og lék stóran part leiksins.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 5 (3 úr vítum), Geir Guðmundsson 4, Guðmundur Hólmar Helgason 3, Heiðar Þór Aðalsteinsson 3, Bergvin Þór Gíslason 2, Andri Snær Stefánsson 1 og Heimir Örn Árnason 1 mark.
Í markinu varði Jovan Kukobat 12 skot.

Mörk ÍR: Jón Heiðar Gunnarsson 5, Sturla Ásgeirsson 5, Guðni Már Kristinsson 4, Björgvin Hólmgeirsson 3, Davíð Georgsson 1, Hrannar Máni Gestsson 1 og Sigurjón F Björnsson 1 mark.
Kristófer Fannar Guðmundsson varði 11 skot í marki ÍR.

Þessi umfjöllun er að mestu fengin frá sport.is.

Jovan var góður fyrir aftan hörkuvörn okkar manna

ÍR lagði Akureyri á lokamínútunum

ÍR og Akureyri mættust í lokaleik 18. umferðar N1 Deildarinnar í Austurbergi. Fyrir leikinn voru ÍR-ingar í 4. sæti og Akureyri í 5. sæti og munaði á þeim þremur stigum. Það var því ljóst að ef Akureyri myndi sigra yrði gríðarleg barátta um síðasta sætið í Úrslitakeppninni í síðustu þremur umferðunum.

Það var ljóst alveg frá upphafi að þetta yrði svakalegur leikur og baráttan myndi vera í aðalhlutverki. Einnig var mjög góð mæting frá báðum liðum á pöllunum og stemningin frábær. Akureyri hafði yfirhöndina fyrstu mínúturnar en eftir 10. mínútna leik kom góður kafli hjá ÍR og náði liðið þriggja marka forskoti 6-3, hinsvegar voru okkar menn ekki lengi að loka því með því að jafna í 7-7.

ÍR hélt þó áfram að leiða út fyrri hálfleikinn og að honum loknum var ÍR með 11-9 forskot. Geir Guðmundsson minnkaði muninn niður í eitt mark strax í byrjun síðari hálfleiks en ÍR-ingar voru snöggir að bregðast við og breyttu stöðunni í 13-10. Guðmundur Hólmar skoraði gott mark og þá komu tvö frábær hraðaupphlaup hjá Akureyringum sem jafnaði leikinn að nýju.

Þegar kortér var eftir af leiknum hafði ÍR yfir 17-15 og orðið langt síðan Akureyri hafði náð að komast yfir í leiknum. Hinsvegar kom þá frábær kafli hjá okkar liði sem einkenndist af hröðum leik, hvort sem það voru hraðaupphlaup eða seinni bylgjur og allt í einu var staðan orðin 17-18 fyrir Akureyri og Bjarki Sigurðsson þjálfari ÍR tók leikhlé. Þetta kveikti gríðarlega upp í stuðningsmönnum Akureyrar sem létu vel í sér heyra.

ÍR-ingar komu sterkir til baka eftir leikhléið og skoruðu næstu þrjú mörk í leiknum. Geir Guðmundsson minnkaði muninn niður í eitt mark, 20-19, þegar um 6 mínútur voru eftir af leiknum. Hinsvegar komu ekki fleiri mörk í leikinn, Heiðar Þór Aðalsteinsson fór inn úr vinstra horninu á lokasekúndunum en Kristófer í marki ÍR sá við honum og tryggði ÍR eins marks sigur og um leið nokkuð örugglega sæti í Úrslitakeppninni.

Leikurinn gegn ÍR var magnaður í alla staði, gríðarleg barátta og var mjög gaman að sjá liðið leggja allt í sölurnar. Því miður fór það svo að ÍR náði að landa sigrinum en jafntefli hefði líklegast verið sanngjörn niðurstaða.

Einna jákvæðast í leiknum var samt hversu vel vörnin náði að loka á hina öflugu sókn ÍR-inga og Jovan Kukobat var öflugur fyrir aftan hana. Það er allavega nokkuð ljóst að Akureyrarliðið kemur vel leikandi og með allt að vinna inn í Bikarúrslitahelgina. Eina sem við getum gert núna er að bíða spennt og fjölmenna svo í Laugardalshöllina á föstudaginn er Akureyri leikur gegn Stjörnunni í Undanúrslitunum. Áfram Akureyri!

Valið snýst um að sjá leikinn í Austurberginu eða í sjónvarpinu

2. mars 2013 - Akureyri handboltafélag skrifar

Leikur dagsins: ÍR – Akureyri sæti í úrslitakeppninni í húfi

Akureyri mætir í Austurbergið og mætir þar ÍR í dag, 2. mars klukkan 15:00. Eftir sigurinn á FH er það ljóst að þessi leikur skiptir sköpum ef Akureyri ætlar að berjast um sæti í Úrslitakeppninni! Þessi leikur er gríðarlega mikilvægur fyrir bæði liðin því þetta eru einmitt liðin sem eru í hörðustu baráttunni um 4. sætið í úrslitunum.

ÍR liðið er erfitt heim að sækja og hefur aðeins tapað einum leik á heimavelli á tímabilinu, það var gegn Haukum í fyrsta heimaleiknum í haust. ÍR vann Akureyri í 10. umferðinni með tveim mörkum 28-26 en Akureyri vann ÍR hér í Höllinni 32-23.

Frá leik liðanna í Höllinni í haust, spurning hvort Bjarni verður inni á vellinum eða í þjálfarahlutverfinu?

Fjöldi stráka úr 2. flokki er að spila fyrir sunnan um helgina og munu þeir örugglega setja svip á stúkuna í Austurbergi og hvetjum við alla stuðningsmenn á Höfuðborgarsvæðinu til að mæta í Austurbergið og kynda undir alvöru baráttustemmingu.

RÚV sýnir leikinn í dag í beinni sjónvarpsútsendingu þannig að þeir sem ekki komast á leikinn geta fylgst með þar.