Tap hjá Ungmennaliðinu gegn Þrótti - Akureyri Handboltafélag

Dómarar: Árni Snær Magnússon og Þorvar Bjarmi Harðarson

Aron Tjörvi var drjúgur í markaskoruninni

24. janúar 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar
Tap hjá Ungmennaliðinu gegn Þrótti
Það var fáliðaður hópur Ungmennaliðs Akureyrar sem sótti Þróttara heim á laugardaginn í 1. deild karla. Að þessu sinni var ekki fyrir hendi að stilla upp sterkasta liðinu af ýmsum ástæðum. Meistaraflokkurinn var til dæmis bundinn í tveim æfingaleikjum og því spiluðu engir þeirra með að þessu sinni. Auk þess sem meiðsli og önnur forföll hindruðu aðra til þátttöku í leiknum.

Strákarnir áttu erfiðan fyrri hálfleik og ekki bætti úr skák að Vignir Jóhannsson fékk að líta beint rautt spjald um miðjan fyrri hálfleikinn. Þróttur var tíu mörkum yfir í hálfleik, 17-7 og úrslitin eiginlega ráðin.

En strákarnir sýndu frábæran karakter í seinni hálfleiknum og unnu hann raunar með fjórum mörkum sem dugði þó ekki til þannig að niðurstaðan var sex marka tap, 32-26.

Mörk Akureyrar: Heimir Pálsson 9, Aron Tjörvi Gunnlaugsson 6, Jón Heiðar Sigurðsson 6, Jóhann Einarsson 2, Kristján Helgi Garðarsson 2 og Finnur Salvar Geirsson 1 mark.
Ásgeir Kristjánsson stóð vaktina í markinu í fyrri hálfleik en Páll Snævar Jónsson stóð vaktina með mikilli prýði í seinni hálfleiknum.

Næstu þrír leikir Ungmennaliðsins eru heimaleikir, fyrst gegn HK þann 11. febrúar. Raunar er það svo að liðið á eftir sjö leiki og þar af eru sex heimaleikir.

Heimir Pálsson og félagar spila á laugardaginn

20. janúar 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar
Ungmennaliðið með útileik á laugardaginn
Á laugardaginn á ungmennalið Akureyrar útileik gegn Þrótti í Reykjavík. Leikurinn er að sjálfsögðu í 1. deild karla og hefst klukkan 14:00 í Laugardalshöllinni. Liðin mættust fyrr í haust hér fyrir norðan þann 2. október síðastliðinn og varð það hörkuleikur.

Akureyrarliðið lék afar vel lengst af og var með forystuna og góð tök á leiknum fram á 50. mínútu leiksins. Liðið missti tvo sterka menn útaf með þrjár brottvísanir og í kjölfarið sigu Þróttarar framúr og unnu leikinn, 26-29. Eftir leikinn úrskurðaði HSÍ að einn leikmanna Akureyrar hefði verið ólöglegur (hefði ekki verið með undirritaðan samning við Akureyri) og dæmdi leikinn því tapaðan 0-10.

Fyrir leikinn á laugardaginn er Akureyri U í 8. sæti 1. deildar með 11 stig eftir fjórtán leiki en Þróttur er í 6. sæti með 14 stig eftir 13 leiki.

Við hvetjum þá sem hafa tök á að mæta í Laugardalshöllina á laugardaginn.

Um helgina verða Hamrarnir líka á faraldsfæti en þeir mæta ÍBV U í tveim leikjum sem báðir verða spilaðir í Hveragerði. Sá fyrri er klukkan 20:20 á föstudaginn og er heimaleikur Hamranna en sá seinni klukkan 13:00 á laugardag og er sá leikur heimaleikur ÍBV U.