Afanasjev lofaði góðu gegn ÍR
Mynd: Skapti Hallgrímsson

9. september 2006 - SÁ og ÁS skrifar

Sjallamót karla: Akureyri og ÍR gerðu jafntefli

Leik Akureyrar og ÍR á Sjallamótinu var að ljúka núna rétt í þessu. Jafnræði var með liðunum nánast allan leikinn. Akureyri leiddi með einu í hálfleik en ÍR var sterkara í byrjun seinni hálfleiks og komst meðal annars tveimur mörkum yfir, Akureyri hins vegar sótti í sig veðrið og lauk leiknum með jafntefli 16-16.

Annan leikinn í röð var byrjunarliðið á þessa leið (frá vinstri til hægri): Heiðar, Magnús, Alex Kuzmins, Þorvaldur (lína), Aigars Lazdins og Goran Gusic. Spiluð var 6-0 vörn með sömu leikmönnum en Magnús og Alex skiptu um stöður. Dmitrij Afanasjev byrjaði á bekknum.

Liðin voru jöfn til að byrja með en Akureyri þó ávallt skrefinu á undan. Í stöðunni 3-3 eða þegar 8 mínútur voru búnar kemur svo Dmitrij Afanasjev inn í hægri skyttuna. Hann var rólegur til að byrja með enda sóknarleikur Akureyrar góður. Spilið var fínt og liðið yfirleitt að fá fín færi. Akureyri leiddi 6-5 en þá koma tvö mörk frá ÍR og um 4 mínútur eftir af fyrri hálfleik. Akureyri kláraði hálfleikinn hins vegar vel og leiddi 8-7 í hálfleik.

ÍR-ingar byrjuðu hins vegar af miklum krafti í seinni hálfleik og komast 8-9 yfir. Þeir fara svo í 11-13 og 12-14. Þá kemur frábær kafli hjá Akureyri og næstu þrjú mörk þeirra, staðann 15-14. ÍR-ingar jafna í 15-15 og þegar rúmar fimm mínútur voru eftir kemur Dmitrij Afanasjev Akureyri í 16-15 með marki úr horninu en þar lék hann mikinn hluta leiksins. Akureyri. Akureyri vinnur boltann og klikkar Aigars Lazdins fínu færi. ÍR jafnar svo í 16-16 þegar 4 mínútur voru eftir. Í þeirri stöðu fá Akureyri sénsa á að skora en mikill klaufagangur einkenndi liðið á þeim tíma. Þegar 40 sekúndur voru eftir ná ÍR-ingar boltanum og fara í hraðaupphlaup, þeir hins vegar skjóta í slánna en þeir ná hins vegar frákastinu og spila út og fá aukakast þegar leikurinn er búinn. Björgvinn Hólmgeirsson tekur kastið en nær ekki að skora og lokatölur 16-16.

Lið Akureyrar lék vel á köflum í leiknum. Varnarleikurinn var góður til að byrja með og afar kaflaskiptur nær allan leikinn en í seinni hálfleik voru þeir að gefa alltof mikið af dauðafærum. Sveinbjörn Pétursson, í markinu, hélt liðinu á floti og hefði ekki verið fyrir stórleik hans þá hefði leikurinn tapast. Sveinbjörn varði 18 skot og hélt Akureyri 13 af þeim.
Sóknarleikurinn gekk fínt allan leikinn og boltinn að ganga vel milli manna. Hins vegar gekk boltinn oft á tímum ekki nógu hratt milli manna og gerði það vörn ÍR auðveldara fyrir vikið. Hins vegar er gaman að sjá að sókn Akureyrar snýst um heildina en ekki einstaklinga. Alex stjórnaði spilinu vel og gaman að sjá það flæði sem hann kemur á sóknarleikinn. Goran var markahæstur með 5 mörk, tvö úr vítum, en var langt frá því að vera nógu góður en hann brenndi af mikið af góðum færum. Dmitrij Afanasjev spilaði rúmar 30 mínútur og lofaði góðu. Hann var fínn í vörninni og í skyttunni var hann að gera fína hluti. Hann kom með góð mörk og var fínt spil í honum. Hins vegar fór hann í hornið mikinn hluta leiksins en þar setti hann eitt af sínum þremur mörkum í leiknum.

Liðið þarf enn að bæta sig mikið en það er þó margt jákvætt í leik þeirra það sem af er þessu Sjallamóti. Með sigri á Fylki á eftir, klukkan 15:00, mun liðið vinna Sjallamótið. Vonum að liðið haldi áfram að bæta sig og fari að styrkja vörnina sem að var ekki nógu góð löngum stundum í dag.

Maður leiksins: Sveinbjörn Pétursson