Dómarar: Arnar Sigurjónsson og Svavar Ólafur Pétursson
Umfjöllun

Oddur var öruggur á vítalínunni

21. febrúar 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Jafntefli gegn Stjörnunni í Garđabćnum

Ţađ ćtlar ađ ganga erfiđlega fyrir Akureyri ađ landa sigri í Garđabćnum gegn Stjörnunni. Liđin mćttust síđastliđinn fimmtudag og vonađist mađur til ađ liđ Akureyrar kćmi fullt sjálfstrausts eftir fínan sigur í síđustu umferđ. Ţvert á móti ţá virkuđu menn óöruggir og engan veginn klárir í verkefniđ í byrjun. Stjarnan byrjađi betur og hafđi frumkvćđiđ í leiknum ţó Akureyri vćri ekki langt undan.

Í stöđunni 6-5 fyrir Stjörnuna skora ţeir ţrjú mörk í röđ og breyta stöđunni í 9-5 og stađan orđin afleit. Ţá kom hins vegar fínn kafli hjá liđinu og ţeir jafna í 10-10. Á nćstu mínútum snerist leikurinn og Akureyri kemst yfir í 12-14. Adam var ţó ekki lengi í Paradís ţví ađ Stjarnan svarar međ fjórum mörkum í röđ áđur en Hörđur Fannar minnkađi muninn í 16-15 sem voru hálfleikstölur.

Hörđur Fannar, Árni Sigtryggsson og Heimir Örn voru atkvćđamestir í sóknarleiknum í fyrri hálfleik en vörnin var enganvegin nógu sannfćrandi.

Akureyri náđi loks forystunni í stöđunni 18-19 en náđi aldrei ađ hrista Stjörnuna af sér sem náđi raunar einu sinni ađ komast yfir í stöđunni 25-24. Akureyri endurheimti forystuna međ nćstu ţrem mörkum 25-27 og virtist vera međ leikinn í hendi sér. En Stjarnan gafst ekki upp og í síđustu sókn Akureyrar dćmdu dómararnir ruđning á Árna Sigtryggsson en sá dómur kórónađi lélega frammistöđu dómaranna í leiknum. Stjarnan fékk síđan vítakast ţegar leiktíminn rann út og ţrátt fyrir ađ Hafţór hefđi veriđ búinn ađ verja ţrjú vítaköst í leiknum náđi Stjarnan ađ jafna leikinn í 28-28 úr vítakastinu.

Eins og gefur ađ skilja voru ţessi úrslit vonbrigđi í leik sem átti ađ öllu eđlilegu ađ skila tveim stigum í hús. Liđiđ byrjađi illa og lét arfaslaka dómara pirra sig og einhvernvegin náđist aldrei upp baráttustemming í liđiđ. Jónatan klikkađi á tveimur vítaköstum en Stjarnan á fjórum, ţar af varđi Hafţór ţrjú. Varnarleikurinn var fálmkenndur í byrjun og sömuleiđis markvarslan en um miđjan fyrri hálfleikinn hresstist hvortveggja og komst Hafţór bćrilega frá leiknum upp frá ţví.

Oddur steig upp í seinni hálfleiknum en fór hins vegar illa ađ ráđi sínu er hann lét skapiđ hlaupa međ sig í gönur sem kostađi brottrekstur. Árni átti mjög góđa spretti en virtist ekki vera í náđinni hjá dómurum leiksins sem dćmdu á hann undarlegustu sóknarbrot ţar sem klárlega var brotiđ á honum. Geir Guđmundsson átti góđa innkomu í seinni hálfleiknum en erfitt er ađ benda á einhvern einn og útnefna mann leiksins ađ ţessu sinni.

Mörk Akureyrar: Oddur Gretarsson 9 (5 víti), Árni Sigtryggsson 5, Heimir Örn Árnason og Hörđur Fannar Sigţórsson 4 mörk hvor, Jónatan Magnússon 3, Geir Guđmundsson 2 og Guđlaugur Arnarsson 1.
Hafţór stóđ í markinu allan tímann og varđi 16 skot, ţar af 3 vítaköst.

Ekki dugar ađ gráta lengur tapađ stig heldur stíga nú upp og sýna hvađ í liđinu býr í nćsta leik sem er gegn Fram nćstkomandi mánudagskvöld í Íţróttahöllinni klukkan 19:00.

Tengdar fréttir

Vonandi verđur allt í sóma međ útsendingu SportTV.is í dag

18. febrúar 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Leikur dagsins: Stjarnan - Akureyri á SportTV.is

Í dag klukkan 18:30 leika Stjarnan og Akureyrir Handboltafélag og fer leikurinn fram í Garđabć. Garđabćrinn hefur reynst okkur erfiđur útivöllur í gegnum tíđina en međ sama baráttuanda og einkenndi leik Akureyrar gegn Gróttu í síđustu umferđ ćtti liđiđ ađ geta snúiđ ţeirri hefđ viđ í dag.

Leikurinn verđur í beinni útsendingu á SportTV.is og hvetjum viđ ţá sem eiga ţess kost ađ fylgjast međ útsendingunni.

Smelltu hér til ađ sjá útsendinguna.

Ţađ er kominn tími til ađ spila alvöru handbolta í Garđabćnum!

16. febrúar 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Útileikur á fimtudaginn gegn Stjörnunni

Á fimmtudaginn heldur meistaraflokkur Akureyrar í Garđabćinn og mćtir ţar heimamönnum úr Stjörnunni. Ţegar liđin mćttust hér í nóvember leit allt út fyrir öruggan sigur heimamanna en međ kćruleysi og klaufaskap missti liđiđ niđur örugga forystu og úr varđ taugastrekkjandi leikur ţar sem minnstu mátti muna ađ Stjarnan stćli stigi á lokasekúndum leiksins.

Ţađ tókst ţeim sem betur fer ekki en nćsta víst ađ Garđbćingar hyggja á hefndir á fimmtudaginn og klárt mál ađ Akureyri ţarf ađ mćta í leikinn af fullum krafti. Síđasti útileikur fór hörmulega en ađ sama skapi lék liđiđ frábćrlega í síđasta heimaleik og treystum viđ ţví ađ strákarnir mćti í leikinn međ sama hugarfari og gegn Gróttu hér heima.

Kominn tími á sigur í Garđabćnum
Stjörnumenn hafa reynst Akureyri verulega erfiđir á heimavelli sínum og unnu til dćmis báđa leikina ţar á síđustu leiktíđ og sömuleiđis sigrađi Stjarnan báđa heimaleikina á leiktíđinni 2007-2008 en ţá var ţađ einmitt Heimir nokkur Árnason sem reyndist Akureyringum erfiđur. Ţađ er sem sé kominn tími á ađ sćkja tvö stig í Garđabćinn en ţađ hefur ekki gerst síđan 12. nóvember 2006 međ ćvintýralegum endaspretti ţar sem Goran Cusic tryggđi Akureyri sigur úr vítakasti eftir ađ leiktíma var lokiđ, en ţađ var raunar í eina skiptiđ sem Akureyri var yfir í leiknum.

Hér má lesa umfjöllun fréttaritara okkar um ţennan sögufrćga leik.

Ţađ er orđiđ langt síđan Akureyri tók sigurhringinn í Garđabćnum

Samkvćmt upplýsingum á SportTV.is ćtla ţeir ađ sýna leikinn beint á netinu og eru ţađ ađ sjálfsögđu góđar fréttir fyrir stuđningsmenn hér norđanlands. Vonandi tekst betur til hjá ţeim félögum en síđast en útsending ţeirra frá leik FH og Akureyrar misheppnađist gjörsamlega eins og menn muna. En viđ vonum bara ţađ besta og minnum á ađ leikurinn hefst klukkan 18:30 í Mýrinni.

Nćsti heimaleikur verđur síđan mánudaginn 22. febrúar ţegar Fram kemur í Höllina. Ţar eru gamalkunnir Akureyringar innanborđs, menn eins og Halldór Jóhann Sigfússon, Hákon Stefánsson og Magnús Stefánsson sem hefur reyndar glímt viđ slćm meiđsli síđan í byrjun desember. Nánar um Fram leikinn síđar.