Ljósmyndir frá leiknum     Tölfræði leiksins
Dómarar: Arnar Sigurjónsson og Svavar Pétursson, eftirlit: Guðjón L Sigurðsson

Bjarni var atkvæðamestur heimamanna í dag

12. desember 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Fram fór með bæði stigin úr Höllinni

Sannkallaður toppslagur var í N1-deild karla í dag þegar toppliðin Akureyri og Fram mættust í Höllinni á Akureyri. Gríðarlega góð stemning var á vellinum en Höllin var orðin smekkfull 10 mínútum fyrir leik. Akureyringar léku ekki sinn besta leik í vetur og nýttu Framarar sér það til fullnustu. Það kom þeim ekki að sök að missa Magnús Gunnar markmann sinn af velli undir lok fyrri hálfleiks með rautt spjald. Róbert Aron og Haraldur Þorvarðar léku mjög vel fyrir Fram í dag og áttu stóran hlut í sigri liðsins á toppliði Akureyrar.

Við birtum hér umfjöllun sport.is um leikinn.

Akureyringar gátu teflt fram sínu sterkasta liði í dag en Guðmundur Hólmar og Hreinn Hauksson komu inn í lið Akureyrar eftir smávægileg meiðsli. Hjá Fram var skyttan Jóhann Gunnar Einarsson kominn aftur á skýrslu en Andri Berg Haraldsson tók út leikbann ásamt því að varamarkvörður Framara, Björn Viðar Björnsson lék ekki í dag.

Ljóst var að bæði lið ætluðu að selja sig dýrt í þennan leik og skiptust liðin á í markaskorun í upphafi leiks. Heimir Örn Árnason var öflugur hjá Akureyringum og skoraði 3 af fyrstu 4 mörkum þeirra. Liðin fylgdust að þangað til í stöðunni 6-6 en þá náðu Framar fínum leikkafla og skoruðu 3 mörk í röð. Atli Hilmarsson, þjálfari Akureyringa, tók þá leikhlé til að stöðva slappan kafla sinna manna.

Akureyringar skoruðu næstu 2 mörk leiksins áður en Framarar náðu aftur að auka muninn í 3 mörk, 10-13, þegar 9 mínútur voru eftir að fyrri hálfleik. Akureyringar skiptu Sveinbirni útaf og Stefán Guðnason kom í markið. Næstu mínútur ollu dómarar leiksins leikmönnum og stuðningsmönnum Akureyrar mikilli óánægju með nokkrum vafasömum dómum. Fyrst var dæmt vítakast fyrir litlar sem engar sakir en svo var mark tekið af Geir Guðmundssyni en dómarinn sá ekki að boltinn fór í netið.

Framarar náðu mest að auka muninn í fjögur mörk, 11-15 en á lokamínútu fyrri hálfleiks fékk Magnús Gunnar Erlendsson, markvörður beint rautt spjald fyrir brot á Bjarna Fritzsyni í hraðaupphlaupi. Framarar höfðu misst boltann og Stefán Guðnason átti langa sendingu á Bjarna sem var kominn einn fram en var keyrður í gólfið af Magnúsi, sem fram að þessu hafði verið mjög öflugur í marki gestanna. Oddur Gretarsson skoraði svo úr vítakastinu sem dæmt var á Magnús þegar örfáar sekúndur voru eftir af leiktíma fyrri hálfleiks. Staðan í hálfleik 13-15 fyrir Framarar sem voru mjög frískir í fyrri hálfleiknum. Róbert Aron Hostert var markahæstur gestanna með 5 mörk en Hörður Fannar Sigþórsson skoraði 3 mörk fyrir heimamenn í fyrri hálfleik.

Varamarkvörður Framara, Björn V. Björnsson, var ekki með í leiknum í dag og því kom Ástgeir Sigmarsson þriðji markmaður Fram í mark þeirra í seinni hálfleik. Seinni hálfleikurinn byrjaði fjörlega eins og sá fyrri, Róbert Aron skoraði fyrsta mark seinni hálfleiks fyrir gestina og gekk Akureyringum illa að saxa á forskot Framara, staðan eftir 8 mínútur 17-22. Framarar létu kné fylgja kviði og juku forskotið í 7 mörk, 19-26 þegar seinni hálfleikur var u.þ.b hálfnaður, Haraldur Þorvarðarson línumaður fór á kostum og einnig gekk illa að ráða við Róbert Aron í skyttunni.

Akureyringar tóku leikhlé þegar 10 mínútur voru eftir af leiknum en þá var staðan orðin ansi svört, munurinn 6 mörk, 23-29. Akureyringar reyndu hvað þeir gátu til þess að minnka muninn en þeir náðu að minnka muninn niður í 3 mörk þegar innan við tvær mínútur voru eftir af leiknum en það var einfaldlega of lítið og of seint. Framar skoruðu næstu tvö mörk leiksins og gulltryggðu frábæran leik sinn, lokatölur 30-34 fyrir gestina úr Safamýri.

Þegar á heildina er litið var sigur Frammara mjög sanngjarn. Þeir spiluðu vel á báðum endum vallarins og náðu að halda skyttum Akureyringa algjörlega í skefjum. Allt lið Framara náði sér vel á strik í leiknum og reyndust Róbert Aron og Haraldur Þorvarðar báðir illviðráðanlegir. Eins og fyrr segir náðu ungu skytturnar í liði Akureyringa sér ekki á strik og þurfti liðið því að treysta á hornamennina Bjarna og Odd en gegn jafn sterku liði og Fram dugir það einfaldlega ekki. Framarar eru því fyrsta liðið í vetur sem leggur Akureyri af velli og náðu með þessum mikilvæga sigri að minnka muninn á toppnum niður í 2 stig.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 8, Oddur Gretarsson 6, Heimir Örn Árnason 5, Guðmundur H. Helgason 4, Hörður Fannar Sigþórsson 3, Geir Guðmundsson 2, Bergvin Þór Gíslason 1, Guðlaugur Arnarsson 1.
Varin skot: Stefán Guðnason 9 (eitt víti) og Sveinbjörn Pétursson 7.

Mörk Fram: Róbert Aron Hostert 8, Haraldur Þorvarðarson 6, Einar Rafn Eiðsson 5, Magnús Stefánsson 5, Jóhann Gunnar Einarsson 4, Matthías Daðason 3, Halldór Jóhann Sigfússon 3.
Varin skot: Magnús Erlendsson 16 (1 víti) og Ástgeir Sigmarsson 8(1 víti).

Akureyri - Fram ljósmyndir frá leiknum

Við höfum fengið fjölmargar myndir frá Þóri Tryggvasyni frá stemmingunni í Höllinni á leik Akureyrar og Fram á sunnudaginn. Hér eru nokkrar þeirra en neðar á síðunni er hægt að sjá allar myndirnar.

Að vanda frábær stemming í þéttsetinni stúkunni

Liðin heilsast fyrir leik

Hörður Fannar lætur Halldór Jóhann finna til tevatnsins

Magnús markvörður Fram braut hraustlega á Bjarna Fritzsyni og uppskar rautt spjald

Á Maggi ekki að vera á ritaraborðinu?

Öflugir nýliðar í lúðrasveitinni létu heyra í sér

Smelltu hér til að skoða allar myndir Þóris Tryggvasonar.

Nú er bara að taka sér tak fyrir næsta leik

Ummæli leikmanna og þjálfara eftir leik Akureyrar og Fram

Eins og vanalega spáum við í ummæli leikmanna og þjálfara eftir leikinn. Að þessu sinni eru Akureyringar í því hlutverki að vera óhressir á meðan glaðlegra hljóð er í andstæðingunum. Byrjum á Hjalta Þór Hreinssyni á Fréttablaðinu og visir.is, sjáum til hvað hann fékk upp úr mönnum:

Atli Hilmarsson: Spilamennskan var léleg
Atli Hilmarsson var eðlilega ekki ánægður með leik sinna manna í Akureyri sem tapaði fyrsta leik sínum í vetur, fyrir Fram, 30-34.

„Fram átti sigurinn skilinn. Við spiluðum illa í vörn og sókn. Við skutum illa þrátt fyrir að fá góð færi í leiknum.

Atli Hilmarsson fékk gult spjald fyrir að benda dómurum á staðreyndir mála

Við fengum fá fráköst í sókninni og það sem mér gremst mest er að við börðumst ekki nóg um lausu boltana, við hefðum getað stoppað einhver hraðaupphlaup hjá þeim með því að berjast meira.

Við verðum að læra af þessu. Við erum enn efstir og hin liðin þurfa að ná okkur. Það er mikið eftir að mótinu ennþá.

Við vorum búnir að kortleggja Framarana og þeir spiluðu eðlilegan leik, það erum við sem áttum að standa okkur betur,“ sagði Atli.

Reynir Þór Reynisson: Kortlögðum Akureyringa mjög vel
Reynir Þór Reynisson var stoltur af strákunum sínum eftir góðan sigur á Akureyri í dag. Góður undirbúningur skipti sköpum að hans sögn en Fram vann leikinn 30-34.
„Við ætluðum að stoppa hraðaupphlauðin hjá Bjarna og Oddi. Við fórum vel yfir þeirra leik og þetta var mjög gott að koma norður og vinna taplaust lið. Ég er mjög sáttur.

Við lendum í áfalli þegar Magnús fær rautt en Ástgeir kom frábær inn. Við vorum með tökin í leiknum nánast allan leikinn. Við kortlögðum Akureyri mjög vel fyrir leikinn.

Við ræddum um það í hálfleik að hjálpa Ástgeiri, að vera þolinmóðir og hjálpa honum. Það fannst mér takast vel. Við erum á góðu skriði núna en það er svo mikið eftir. Við höldum okkur bara á jörðinni og reynum að bæta okkar leik eins og alltaf,“ sagði þjálfarinn.

Haraldur Þorvarðarson: Stefnum á titilinn
Haraldur Þorvarðarson, línumaður og fyrirliði Fram, átti góðan leik þegar liðið vann Akureyri 30-34 í N1-deild karla í dag. Hann segir að liðið stefni á titil og ekkert annað.

„Þetta er frábær sigur liðsheildinnar. Það skiptir engu máli hverju við lendum í, meiðslum, leikbönnum og rauðum spjöldum, alltaf höldum við tempóinu. Við erum með góða breidd sem sýnir sig núna.

Við vorum með góða taktík sem gekk upp. Við vorum pínulítið smeykir þegar Maggi fékk rautt spjald en Ástgeir stóð sig vel.

Ég veit ekki hvort rauðu spjöldin þjappa okkur saman, við höfum fengið þau nokkur snemma leiks en alltaf þjappað okkur saman og unnið. Kannski er þetta ágætt og að við biðlum til dómaranna að halda áfram að gefa okkur rautt,“ sagði Haraldur glottandi.

Heimir og Gulli láta Harald Þorvarðar ekki leika lausum hala á línunni

„Við vitum að við erum með gott lið. Við getum unnið alla og þorum alveg að segja að við stefnum á titil,“ sagði Haraldur.

Þröstur Ernir Viðarsson blaðamaður Vikudags hitti Guðlaug Arnarsson eftir leikinn og Gulli talaði hreint út.

Guðlaugur Arnarsson: Vorum einfaldlega lélegir
„Það kom að því að við töpuðum en það sem mér finnst verst er að það var á heimavelli fyrir framan fulla höll af áhorfendum,“ sagði Guðlaugur Arnarsson varnajaxlinn í liði Akureyrar, eftir ósigurinn gegn Fram í kvöld í Íþróttahöllinni á Akureyri í N1-deild karla í handbolta. Framarar voru því fyrstir til þess að leggja Akureyrarliðið að velli í vetur en lokatölur urðu 34:30 Fram í vil. Sigurinn var verðskuldaður en heimamenn náðu sér aldrei á strik í leiknum.

„Við vorum bara einfaldlega lélegir. Við erum að skjóta illa á markmanninn og gera honum auðveldara fyrir vikið að verja. Framarar voru að keyra á okkur og við náðum ekki að lesa leikinn nógu vel. Svo var vörnin léleg allan leikinn og engin markvarsla,“ segir Guðlaugur.

„Við vorum að fá fín færi en nýttum þau illa. Ég veit ekki hvort þetta hafði verið eitthvað stress eða hvað. Það getur vel verið að það hafi verið að spila inn í að menn hafi verið hræddir við tapa. Svo hafa leikmenn fengið aukna athygli upp á síðkastið og kannski hafði það eitthvað að segja. Maður veit það ekki. Þetta er hins vegar bara hluti af þessu. Við vissum að við færum ekki taplausir í gegnum veturinn en við munum koma sterkir til baka,“ sagði Guðlaugur Arnarsson.

Andri Yrkill Valsson blaðamaður Morgunblaðsins var að sjálfsögðu einnig með viðtöl við lykilmenn.

Halldór Jóhann Sigfússon: Vona að áhorfendur hafi skemmt sér
„Það er hætt að koma okkur á óvart að fá rauð spjöld. Auðvitað var það erfitt að missa Magga útaf og sömuleiðis erfitt fyrir ungan markmann að koma inn í sínum fyrsta alvöru deildarleik fyrir framan svona marga áhorfendur. Hann stóð sig samt alveg frábærlega og ég hrósa honum mikið fyrir það að koma óvænt inn og standa sig svona vel,“ sagði Halldór Jóhann Sigfússon, leikmaður Fram, eftir sigur liðsins á Akureyri í gærkvöldi.

Halldór ásamt Magnúsi Stefánssyni fyrir leikinn

Framarar héldu uppteknum hætti í síðari hálfleik og gáfu heimamönnum aldrei færi á að komast aftur inn í leikinn. Akureyringar reyndu hvað þeir gátu, breyttu varnarleik sínum og skiptu um markvörð, en allt kom fyrir ekki og lokastaðan 30:34.
„Þetta var frábær leikur þrátt fyrir að handboltaleg gæði hafi kannski ekki verið upp á marga fiska. En það var mikil harka og hraði í leiknum svo ég vona að áhorfendur hafi skemmt sér vel,“ sagði Halldór Jóhann.

Haraldur Þorvarðarson: Gríðarlega góður sigur
„Þetta var alveg gífurlega góður sigur. Við höfum lent í miklum áföllum með meiðsli og rauð spjöld en breiddin er bara svo mikil auk þess sem við erum að spila gríðarlega vel í vörn og sókn. Við misstum Magga útaf með rautt í fyrri hálfleik, Ástgeir kom inn og stóð sig mjög vel og þar kemur breiddin hjá okkur í ljós. Ég vil meina að við séum með langbesta liðið á landinu, það berjast allir hver fyrir annan og við spilum rosalega vel á öllum sviðum,“ sagði línumaðurinn sterki, Haraldur Þorvarðarson, leikmaður Fram eftir að Fram varð fyrst liða til að taka stig af Akureyri í N1 deild karla í handknattleik.

Stuðningur áhorfenda hefur verið mikill fyrir norðan en Haraldur segist ekkert hafa verið smeykur við það fyrir leikinn. „Mér líður mjög vel að spila hérna fyrir norðan og við erum með ágætt sigurhlutfall hérna. Við munum bara halda áfram og hugsum að Akureyri tapi næsta leik svo við verðum efstir um jólin.“

Sveinbjörn Pétursson: Framarar einfaldlega betri
„Framarar voru einfaldlega betri á öllum sviðum. Allt gekk á afturfótunum hjá okkur, leikurinn í heild sinni og einnig hugarfarið. Heildarsvipurinn á liðinu var bara ekki eins og við eigum að venjast,“ sagði Sveinbjörn Pétursson, markvörður Akureyrar, en hann spilaði sem kunnugt er sína fyrstu landsleiki fyrir Íslands hönd í vikunni.

Sveinbjörn og Stefán Guðnason setja sig í stellingar fyrir leikinn

„Ég ætlaði að fylgja eftir góðri frammistöðu í landsleikjunum með góðum leik hérna og mér finnst alveg ömurlegt að það hafi ekki gengið eftir. Ég lét landsleikina ekki hafa mikil áhrif á mig og var farinn að hugsa um þennan leik strax eftir sigurinn gegn Noregi en það var eitthvað sem var ekki með mér í þessum leik.“

Sveinbjörn segist ekkert hugsa um framtíðina með landsliðinu þrátt fyrir góða frammistöðu. „Ég er ekkert að hugsa um hvort ég verði valinn í hópinn fyrir Heimsmeistaramótið. Ég er fyrst og fremst að hugsa um Akureyri og svo kemur bara í ljós hvað verður.“

Atli Hilmarsson: Getum alveg tekið tapi
„Það var eitthvert slen yfir mínum mönnum og við vorum lélegri á öllum sviðum hvort sem það var vörn, sókn eða markvarsla. Það sem vantaði var að framkalla þessa grimmd og baráttu sem hefur einkennt okkur í vetur en það kom ekki núna,“ sagði Atli Hilmarsson, þjálfari Akureyrar, eftir leikinn. Hann segir þó að tapið muni ekki koma aftan að sínum mönnum eftir góða byrjun í deildinni. „Þrátt fyrir allt held ég að þetta eigi ekki eftir að koma niður á hugarfarinu. Við erum með gott lið og getum alveg tekið tapi. Við erum efstir í deildinni og erum búnir að eiga frábært tímabil fram að þessu og það gleymist ekki neitt. Þetta er kennsla um það að hlutirnir gerast ekki af sjálfu sér og núna þurfum við bara að endurvekja það sem við vorum að gera vel. Nú reynir á liðsheildina að við stöndum saman,“ sagði Atli.

Það mun mikið mæða á Guðlaugi Arnarssyni í dag

Leikur dagsins: Akureyri - Fram í beinni textalýsingu

Það er leikur af stærri gerðinni í Íþróttahöllinni í dag, sannkallaður toppslagur í N1-deild karla í handbolta. Þar mætast tvö efstu lið deildarinnar Akureyri og Fram en bæði hafa verið á miklu skriði í vetur jafnt í deildinni sem og í Eimskipsbikarnum.

Leikurinn hefst í dag klukkan 16:30.

Hörður Fannar og Gulli ganga vasklega gegn Jóhanni Gunnari Einarssyni Framara

Bein textalýsing frá leiknum
Fyrir þá stuðningsmenn sem ekki komast í Höllina verðum við með beina textalýsingu frá leiknum hér á síðunni.
Eins og vanalega þá opnast lýsingin í sérstökum glugga og uppfærist sjálfkrafa á 15 sekúndna millibili.

Smelltu hér til að opna beinu lýsinguna.

Framliðið hefur stundum reynst okkur erfitt í Höllinni á undanförnum árum

7. desember 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Risaleikur gegn Fram á sunnudaginn

Við eigum von á stórleik í Íþróttahöllinni á sunnudaginn þegar topplið Akureyrar fær liðið sem er í 2. sæti í heimsókn. Það eru sem sé bláklæddir Framarar sem verða í heimsókn en þeir hafa heldur betur verið á mikilli siglingu upp stigatöfluna upp á síðkastið.

Framarar eru trúlega með einn öflugasta leikmannahóp deildarinnar en hafa verið í basli með meiðsli á lykilmönnum en hafa spilað vel úr sínum málum.

Markhæstu menn Framara í N1 deildinni eru:
Einar Rafn Eiðsson 65 mörk, Jóhann Gunnar Einarsson 50 mörk, Haraldur Þorvarðarson 39 mörk, Róbert Aron Hostert 36 mörk, Halldór Jóhann Sigfússon 29 mörk og Andri Berg Haraldsson 28 mörk

Einar Rafn Eiðsson hefur verið í miklu stuði síðustu leiki og verið skora hátt í 10 mörk í leik. Næstur er skyttan hárprúða Jóhann Gunnar Einarsson sem hefur reyndar misst úr síðustu leiki vegna meiðsla. Í forföllum Jóhanns Gunnars hafa Andri Berg Haraldsson og Arnar Birkir Hálfdánsson komið sterkir inn í skyttustöðuna hægra megin.
Fleiri jaxla er óhætt að telja upp, reynsluboltar eins og Halldór Jóhann Sigfússon og Haraldur Þorvarðarson skila alltaf sínu og skyttan unga Róbert Aron Hostert er funheitur þessa dagana. Okkar gamli félagi Magnús Stefánsson virðist vera að komast í form eftir endurtekin meiðsli undanfarin ár og er farinn að taka virkan þátt í sóknarleik liðsins og munar um minna þegar hann fer á flug.
Einn altraustasti leikmaður Fram er þó ónefndur en það er markvörðurinn Magnús Gunnar Erlendsson.

Róbert Aron Hostert, Einar Rafn Eiðsson og Magnús Gunnar Erlendsson

.

Bræðurnir Magnús og Hákon ásamt Jóhanni Gunnari

Akureyri og Fram hafa mæst einu sinni í vetur, í eftirminnilegum sjónvarpsleik í Safamýrinni þar sem Akureyri fór með eins marks sigur að lokum eftir að Fram hafði haft yfirhöndina lengst af í leiknum. Guðmundur Hólmar Helgason fór hamförum í leiknum og skoraði tólf mörk auk þess sem Stefán Guðnason átti mergjaða innkomu í markinu á lokamínútunum og varði meðal annars tvö vítaköst.

Fram hefur einungis tapað tveim leikjum á tímabilinu, gegn Akureyri og HK en þeir sneru síðan hraustlega á HK nú rétt um daginn og lögðu þá með 10 mörkum. Í síðasta leik sló Fram bikarmeistara Hauka út úr bikarnum býsna sannfærandi þó að í lokin hafi bara munað einu marki.

Það er alveg ljóst að Framliðið undir forystu Reynis Þórs Reynissonar þjálfara er feikiöflugt og þeir munu klárlega ætla sér stóra hluti hér á sunnudaginn. Það er alveg hægt að lofa miklum hasarleik, Akureyrarliðið er ekkert á þeim buxunum að bregða út af vananum með að skemmta stuðningsmönnum sínum með dramatík og háspennu þannig að það verður örugglega þess virði að mæta í Höllina. Þeir sem upplifðu síðasta heimaleik gegn HK geta vitnað um fjörið í troðfullri Höll.