Mögnuð vörn í frábærum sigri á Ásvöllum - Akureyri Handboltafélag

Myndband frá leiknum      Textalýsing frá leiknum     Tölfræði leiksins
    Haukar - Akureyri  20-25 (10-13)
Schenkerhöllin
lau 28. mars 2015 klukkan: 16:00
Dómarar: Magnús Kári Jónsson og Ómar Ingi Sverrisson, eftirlit Guðjón L. Sigurðsson

Sverre var frábær í vörninni í dag og Tomas magnaður í markinu

28. mars 2015 - Akureyri handboltafélag skrifar

Mögnuð vörn í frábærum sigri á Ásvöllum

Akureyri mætti Haukum á Ásvöllum í gríðarlega mikilvægum leik enda ekki bara tvö stig í boði heldur einnig að hafa betur í innbyrðisviðureignum liðanna. Akureyri lék einkar vel og mjög skynsamlega sem skilaði sanngjörnum fimm marka sigri í hús og Akureyri hoppar upp í 5. sætið þegar tvær umferðir eru eftir í deildinni.

Mikil barátta einkenndi leikinn og það var ljóst að bæði lið myndu selja sig dýrt. Jafnt var á öllum tölum fyrstu 18 mínútur leiksins þegar staðan var 7-7. Tomas byrjaði vel í leiknum og hafði á þessum kafla tekið nokkur góð skot og þar á meðal tvö vítaköst. Varnarleikurinn var til fyrirmyndar og fór Sverre fyrir sínum mönnum.

Akureyri gaf svo í og náði að loka gjörsamlega á Haukana á meðan sóknin hélt áfram að gefa mörk. Hálfleikstölur 10-13 fyrir okkar mönnum og forskotið verðskuldað.

Sverre sáttur með Kristján Orra, báðir voru þeir frábærir í dag (mynd Eva Björk)

Síðari hálfleikurinn byrjaði ekki nægilega vel, vörnin var fín en það vantaði herslumuninn til að klára dæmið og Haukarnir náðu að finna glufur. Tomas datt niður í markinu á meðan sóknarleikurinn var áfram stabíll. Haukarnir náðu því að minnka forskotið og þegar tæpar 20 mínútur lifðu leiks voru heimamenn allt í einu komnir yfir 18-16 og útlitið svart fyrir Akureyrarliðið.

Þá hinsvegar stigu menn upp og vörnin fór aftur að smella, gríðarleg barátta skein úr andlitum manna og leikurinn snerist við. Næstu fimm mörk voru Akureyrsk og eftir það var ekki aftur snúið. Haukar skoruðu einungis tvö mörk það sem eftir lifði leiks á meðan Akureyri gekk á lagið og kláraði dæmið með glæsibrag.

Lokatölur 20-25 og ótrúlega mikilvægur sigur staðreynd. Fyrir utan fyrstu 10 mínútur síðari hálfleiks var spilamennska Akureyrar virkilega góð og ljóst að liðið mun standa sig frábærlega ef það nær að halda þessum dampi áfram.

Frábær vörn og góð markvarsla Tomasar í markinu skópu þennan sigur en það skal þó ekki gleyma því að sóknarleikurinn var skynsamur og greinilegt að menn eru farnir að passa upp á það að fækka glötuðum boltum.

Kristján Orri var magnaður eins og maður er farinn að venjast og var markahæstur með 7 mörk. Hinsvegar vel ég Sverre og Tomas menn leiksins en þeir voru frábærir og æðislegt að fylgjast með baráttunni og viljanum hjá þeim í dag.

Sigrinum var fagnað vel og innilega! (mynd Eva Björk)

Nú er bara að klára deildina með sóma, tryggja sér allavega 5. sætið en með sigri á FH í næsta leik sem er nú strax á mánudaginn er góður möguleiki á að stela 4. sæti deildarinnar sem myndi gefa heimaleikjarétt í 8-liða úrslitum úrslitakeppninnar.

Atli var ánægður með sigurinn á Haukum

29. mars 2015 - Akureyri handboltafélag skrifar

Viðtöl eftir leik Hauka og Akureyrar

Það var nú ekki beint slegist um sætin í blaðamannastúkunni á leik Hauka og Akureyrar í gær en Morgunblaðið stóð fyrir sínu og tók nokkur viðtöl ásamt því að bjóða upp á lýsingu á leiknum rétt eins og við hér á Akureyrarsíðunni. Hér fyrir neðan má sjá viðtöl Ívars Benediktssonar fyrir mbl.is.

Atli: Við erum á lífi

„Leik­ur­inn var góður hjá okk­ur en sér­stak­lega var fyrri hálfleik­ur­inn frá­bær," sagði Atli Hilm­ars­son, þjálf­ari Ak­ur­eyr­ar eft­ir fimm marka sig­ur á Hauk­um, 25:20, í loka­leik 25. um­ferðar Olís-deild­ar karla í hand­knatt­leik í Schen­ker­höll­inni á Ásvöll­um í dag.

Með sigr­in­um færðist Ak­ur­eyr­arliðið upp upp um tvö sæti, úr því sjö­unda upp í fimmta en mik­ill stíg­andi hef­ur verið í Ak­ur­eyr­arliðinu upp á síðkastið.

„Mér finnst al­veg meiri­hátt­ar að vinna hér með fimm marka mun. Grunn­inn leggj­um við með góðri vörn og markvörslu auk þess sem menn eru skyn­sam­ir í sókn­ar­leikn­um," seg­ir Atli og bæt­ir við. „Þessi sig­ur og gegn ÍBV um síðustu helgi und­ir­strik­ar að við erum á lífi og að við ætl­um okk­ur að gera eitt­hvað í úr­slita­keppn­inni," sagði Atli.

Kristján Orri: Karakter í þessu hjá okkur

„Þetta var mjög góður sig­ur. Það var nokk­ur kraft­ur í og karakt­er hjá okk­ur að koma til baka eft­ir að hafa lent und­ir í síðari hálfleik," sagði Kristján Örri Jó­hanns­son marka­hæsti leikmaður Ak­ur­eyr­ar í dag þegar liðið vann Hauka í Schen­ker­höll­inni á Ásvöll­um í Olís-deild karla í hand­knatt­leik, 25:20.

„Bar­átt­u­sig­ur þar sem varn­ar­leik­ur­inn var góður hjá okk­ur eins og hann hef­ur verið í síðustu leikj­um," sagði Kristján Orri en Ak­ur­eyr­ing­ar komust upp úr sjö­unda sæti upp í fimmta sæti með þessu sigri þegar tvær um­ferðir eru eft­ir af deild­inni.

Mein­loka greip blaðamann sem full­yrti í viðtal­inu við Kristján Orra að með sigr­in­um hefðu Ak­ur­eyr­ing­ar náð alla leið upp í fjórða sætið. Beðist er vel­v­irðing­ar á vit­leys­unni.

„Varn­ar­leik­ur­inn hef­ur vaxið með hverj­um leikn­um eins og frammistaða okk­ar í heild. Við verðum bara að halda áfram að vaxa þangað til kem­ur að úr­slita­keppn­inni," sagði Kristján Orri.

Patrekur ómyrkur í máli

„Ég var enga veg­inn ánægður með fyrri hálfleik­inn. Menn skildu eft­ir heima það sem þarf að vera fyr­ir hendi í leikj­um svo sem vilji og talandi," sagði Pat­rek­ur Jó­hann­es­son, þjálf­ari Hauka, og var ómyrk­ur í máli í garð sinna manna eft­ir fimm marka tap, 25:20, fyr­ir Ak­ur­eyri í loka­leik 25. um­ferðar Olís­deild­ar karla í hand­knatt­leik í Schen­ker­höll­inni í dag.

„Fyrsti stund­ar­fjórðung­ur­inn í síðari hálfleik var betri og þá náðum við tveggja marka for­skoti og feng­um mögu­leika til þess að bæta við for­skotið en fór­um illa að ráði okk­ar. Ak­ur­eyr­ing­ar komust inn í leik­inn á nýj­an leik og við náðum ekki að kom­ast af stað aft­ur. Of marg­ir áttu slak­ann dag jafnt í vörn sem sókn," sagði Pat­rek­ur.

„Mér finnst að þegar menn mæta í hand­bolta­leik þá verði þeir að sýna meira líf en þeir gerðu í dag. Ef við ætl­um okk­ur eitt­hvað í úr­slita­keppn­inni þá þýðir ekki að mæta með sama hug­ar­fari og í dag. Það er hand­bolti í liðinu en leik­ur­inn geng­ur út á margt fleira en mörk að mínu mati," seg­ir Pat­rek­ur og send­ir leik­mönn­um sín­um tón­inn.

Þá fjölluðu bæði RÚV og Stöð 2 um leikinn og er hægt að sjá umfjöllun sjónvarpstöðvanna beggja í myndbandinu hér að neðan.

Það fór mikið fyrir Þrándi 1. bassa í umfjöllun Stöðvar 2

Svipmyndir frá sigrinum á Haukum (myndband)

Akureyri vann í gær sterkan útisigur á Haukum og fór með sigrinum upp í 5. sæti deildarinnar ásamt því að hafa nú betur í innbyrðisviðureignum sínum við Hauka. Bæði RÚV og Stöð 2 fjölluðu um leikinn og er hægt að sjá umfjöllun sjónvarpstöðvanna beggja í myndbandinu hér að neðan.

Haukar, ÍBV og Akureyri eru að berjast um 5. sætið fyrir úrslitakeppnina

26. mars 2015 - Akureyri handboltafélag skrifar

Barist um 5. sætið, hvernig er staðan?

Það er gríðarlega hart barist á öllum vígsstöðum Olís Deildarinnar. Aðeins tvær umferðir eru eftir af deildarkeppninni fyrir utan leik Hauka og Akureyrar sem er lokaleikur 25. umferðarinnar. Valsarar eru efstir en Afturelding heldur áfram að fylgja þeim í öðru sæti. ÍR og FH eru svo í þriðja og fjórða sæti deildarinnar og aðeins tveimur stigum munar á þeim. Þá berjast Stjarnan og Fram hatrammlega um síðasta sætið inn í úrslitakeppnina og að sleppa við fall.

Það er hinsvegar baráttan um 5. sæti deildarinnar sem við höfum mestan áhuga á. Haukar, ÍBV og Akureyri berjast um þetta sæti og munar einungis einu stigi á liðunum þremur. Með tapi ÍBV gegn Aftureldingu í kvöld er ljóst að sigri Akureyri Hauka á laugardaginn fer liðið upp í 5. sætið þegar einungis tvær umferðir eru eftir á meðan að Haukasigur myndi fara langleiðina með að tryggja þeim 5. sætið.

FH tapaði gegn Fram í kvöld sem þýðir að enn er möguleiki fyrir Hauka og Akureyri að stela 4. sæti deildarinnar og síðasta sætinu sem gefur heimaleikjarétt. En hér má sjá stöðuna í deildinni fyrir leik Hauka og Akureyrar á laugardaginn.

Innbyrðisviðureignir:
Það er mikið undir í leik Hauka og Akureyrar, liðið sem sigrar tekur forystu í baráttunni um 5. sætið og ekki nóg með það heldur mun sigurliðið einnig hafa betur í innbyrðisviðureign liðanna, Akureyri hefur betur eins og er eftir stórsigur í Höllinni fyrr í vetur en Haukasigur myndi breyta þeirri stöðu.

Verði Akureyri og ÍBV jöfn að stigum verður ÍBV fyrir ofan enda vann liðið tvo leiki gegn einum í leikjum liðanna í vetur.

Verði Haukar og ÍBV jöfn að stigum verða Haukar fyrir ofan en liðin hafa unnið sitthvorn leikinn og gert jafntefli, Haukarnir hafa hinsvegar betur á einu marki!

Verði liðin öll jöfn að stigum mun ÍBV verða efst með þrjá sigra og eitt jafntefli. Haukar hafa betur fyrir leikinn á laugardaginn, hafa unnið tvo leiki og náð jafntefli en Akureyri er með tvo sigra. Sigur á laugardaginn myndi fleyta Akureyri upp fyrir Haukana.

Leikirnir sem eftir eru
En hvaða leiki eiga liðin eiginlega eftir? Við skulum kíkja á það

Eins og við komum að þá leika Haukar og Akureyri á laugardaginn í lokaleik 25. umferðar.

26. umferðin, mánudagur 30. mars:
Akureyri fær FH í heimsókn og má búast við hörkuleik. FH er að berjast við ÍR um 3. sætið en þarf einnig að passa upp á það að missa ekki 4. sætið.

ÍBV fær botnlið HK í heimsókn, HK er nú þegar fallið úr deildinni og má búast við að Bikarmeistararnir klári þetta skylduverkefni.

Haukar mæta í Safamýrina og leika gegn Fram, Framarar hafa verið á miklu skriði undanfarið og eru komnir í fína stöðu við að sleppa við fall og komast í úrslitakeppnina, má búast við hörkuleik.

27. umferðin, fimmtudagur 2. apríl:
Akureyri mætir í Austurbergið og mætir ÍR. ÍR er búið að vera í vandræðum eftir áramót en eru ennþá í góðri stöðu fyrir úrslitakeppnina og vilja alls ekki missa 3. sætið, gríðarlega mikilvægur leikur fyrir bæði lið líklegast.

ÍBV sækir FH heim í Kaplakrikann, kemur í ljós hvernig staðan í deildinni verður fyrir þennan leik en líklegt að bæði lið þurfi á stigunum að halda. FH gæti náð 3. sætinu af ÍR eða misst heimaleikjaréttinn.

Haukar fá hina föllnu HK-inga í heimsókn og má gera sterklega ráð fyrir því að Haukar klári þann leik.