Fréttir                       Ţú flettir milli frétta međ örvalyklunum eđa smellir á bláu örvarnar!

Ţađ gekk ekki um helgina

6. desember 2006 - ÁS skrifar

Töp hjá 2. flokki og Unglingaflokki kvenna

Unglingaflokkur kvenna og 2. flokkur karla hjá Akureyri Handboltafélagi léku um núliđna helgi. 2. flokkur karla lék gegn Gróttu á laugardaginn í 16-liđa úrslitum Bikarkeppninnar en Unglingaflokkur kvenna lék gegn Fylki og Gróttu í deildinni. Ţví miđur töpuđust allir leikirnir, kíkjum ađeins á hvernig leikirnir spiluđust.

2. flokkur karla
Akureyri fór suđur og mćtti Gróttu í 16-liđa úrslitum Bikarkeppninnar. Liđin höfđu mćst áđur í vetur á Seltjarnarnesi og ţá vann Akureyri. Hinsvegar ţá byrjuđu leikmenn Gróttu leikinn miklu betur og komust strax í 3-0. Akureyri náđi ađ laga stöđuna í 3-2 en ţá gáfu Gróttumenn aftur í og náđu aftur ţriggja marka forystu. Undir lok fyrri hálfleiks leiddi Grótta međ fjórum mörkum en Akureyri skorađi á lokasekúndum hálfleiksins og stađan var 12-9 fyrir Gróttu í hálfleik.
Seinni hálfleikurinn byrjađi virkilega illa en mörg mistök einkenndu leik Akureyringa og Grótta flaug framúr. Stađan var 19-11 ţegar rétt rúmlega 10 mínútur voru eftir. Međ fínni baráttu náđu leikmenn Akureyrar ađ minnka muninn niđur í tvö mörk, 19-17 ţegar rétt rúmlega tvćr mínútur voru eftir en leikmenn Gróttu skoruđu síđustu tvö mörk leiksins og unnu verđskuldađan 21-17 sigur.

Akureyringar geta ađeins sjálfum sér um kennt en slćm spilamennska liđsins kostađi liđiđ Bikardrauminn. Liđiđ er ţó enn međ fullt hús stiga í Norđur-Riđli í deildinni og liđiđ getur einbeitt sér ađ ţeirri keppni.
Strákarnir spila tvo heimaleiki gegn Gróttu dagana 15. og 16. desember. Strákarnir hafa unniđ fyrstu 3 leiki sína í deildinni og geta komiđ sér í virkilega góđa stöđu međ tveim sigrum.

Unglingaflokkur kvenna
Unglingaflokkur fór einnig suđur og mćtti á laugardeginum liđi Fylkis sem er í 2. sćti deildarinnar. Fylkir var mun betra liđiđ í fyrri hálfleik en Akureyri náđi sér ekki almennilega á strik gegn öflugu Fylkisliđinu. Fylkir leiddi 14-8 í hálfleik, stelpurnar mćttu hinsvegar betur stemmdar í seinni hálfleikinn og misstu Fylkisliđiđ ekki lengra frá sér. Munurinn úr fyrri hálfleiknum var hinsvegar of mikill og Fylkir vann ađ lokum 24-19 sigur.

Á sunnudeginum léku stelpurnar gegn ósigruđu toppliđi Gróttu. Fyrri hálfleikurinn var fínn hjá stelpunum en nokkur sóknarmistök voru dýr og Grótta leiddi 16-12 í hálfleik. Akureyri bćtti leik sinn í seinni hálfleik en liđ Gróttu var bara of sterkt og lokatölur voru 33-27 Gróttu í vil.

Stelpurnar eru í 5. sćti í deildinni eftir sjö leiki, hafa unniđ tvo leiki en tapađ fimm. Stelpurnar eru núna komnar í frí en nćsti leikur verđur 6. janúar gegn HK í Digranesi.