Fréttir                       Ţú flettir milli frétta međ örvalyklunum eđa smellir á bláu örvarnar!

Elmar átti frábćran kafla gegn Víkingi

31. mars 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

2. flokkur karla: Tveir öruggir sigrar á Víkingi

Strákarnir í 2. flokki léku langţráđa heimaleiki núna um helgina ţegar Víkingar komu í heimsókn og léku tvo leiki. Ţar er skemmst frá ađ segja ađ Akureyri vann yfirburđasigra í báđum leikjunum án ţess ţó ađ leika neitt tiltakanlega vel sem segir býsna mikiđ um styrkleika liđsins.

Fyrri leikurinn var á laugardaginn og virkuđu Akureyrarstrákarnir áhugalitlir til ađ byrja međ og Víkingar međ undirtökin á upphafsmínútunum og náđu ţriggja marka forystu 3-6. Okkar menn vöknuđu ţá til lífsins og breyttu stöđunni í 7-6 međ nćstu fjórum mörkum. Leikurinn var síđan í jafnvćgi allt upp í stöđuna 11-10 ţegar rúmlega sautján mínútur voru liđnar af leiknum. Leikur liđsins hafđi veriđ frekar hćgur og lítiđ fyrir augađ.

Á ţessum tímapunkti tók ţjálfari Víkinga leikhlé til ađ skerpa á sínum mönnum en hinsvegar heyrđist mun meira í Geir Ađalsteinssyni ţjálfara Akureyrar sem skipađi sínum mönnum ađ vakna og fara ađ spila sinn bolta. Ţađ gekk heldur betur eftir ţví nú fór í hönd ótrúlegur leikkafli ţar sem strákarnir gjörsamlega tóku leikinn í sínar hendur og skoruđu ellefu mörk í röđ ţannig ađ í hálfleik var stađan 22-10 fyrir Akureyri. Vörnin skellti í lás og Elmar Kristjánsson fór hamförum í markinu, varđi m.a. vítakast og í kjölfariđ fylgdu fjölmörg hrađaupphlaupsmörk og leikurinn í raun unninn.

Síđari hálfleikur var í raun lítt áhugaverđur, munurinn hélst lengst af kringum tíu til ţrettán mörk en á lokamínútum leiksins náđu Víkingsstrákarnir ađ klóra lítillega í bakkann og urđu lokatölur leiksins níu marka sigur 36-27.

Liđin mćttust síđan aftur á sunnudaginn og yfirburđir Akureyrar voru slíkir ađ leikurinn náđi í raun aldrei ađ verđa skemmtilegur. Nú tóku strákarnir leikinn strax í sínar hendur og höfđu örugga forystu allan tímann. Í hálfleik var stađan 19-9 og Víkingsliđiđ ekki upp á marga fiska.

Byrjun síđari hálfleiks einkenndist af kćruleysi okkar manna sem virtust telja ţađ formsatriđi ađ klára leikinn en Víkingsstrákarnir unnu sig jafnt og ţétt inn í leikinn og náđu ađ minnka muninn niđur í fjögur mörk 25-21 og smátitringur farinn ađ gera vart viđ sig međal áhorfenda, minnugir ţess ţegar liđiđ gjörsigrađi ÍR hér fyrst í haust á laugardegi en tapađi svo sunnudagsleiknum. En strákarnir náđu ađ koma sér í gírinn aftur og skoruđu nćstu fimm mörk, 30-21 og unnu síđan öruggan sigur 34-22.

Um nćstu helgi kemur Valsliđiđ í heimsókn og ţá ţurfa strákarnir ađ halda fullri einbeitingu allan leikinn ţví međ sigri í ţeim leik ćttu ţeir ađ gulltryggja annađ sćtiđ í norđur riđli sem gefur ţeim heimaleikjarétt í átta liđa umferđ úrslitakeppninnar.