Sveinbjörn lagði grunninn að stórsigri Akureyrar í dag

20. nóvember 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar

Frábær stórsigur Akureyrar á FH

Lið Akureyrar Handboltafélags sýndi það og sannaði að það er engin tilviljun að liðið er ósigrað á toppi N1 deildarinnar. Það var vissulega spenna í lofti því vitað var að þetta var einn af úrslitaleikjum mótsins. FH ingar tefldu fram nýjum leikmanni í fyrsta sinn en það var enginn annar en Akureyringurinn góðkunni Baldvin Þorsteinsson, sem nýverið gekk í raðir FH inga frá Val.

Bjarni Fritzson gaf tóninn með fyrsta marki leiksins en FH jafnaði í 1-1 og áfram var jafnt á fyrstu tölum. FH náði tveggja marka forskoti 6-4 og mest þriggja marka forskoti. Í stöðunni 10-7 fyrir FH snerist dæmið heldur betur við. Akureyri jafnaði í 11-11 og síðan með fjórum mörkum í röð náði Akureyri forystu 12-15 en FH minnkaði muninn í 13-15 áður en blásið var til leikhlés.

Sveinbjörn Pétursson stóð heldur betur fyrir sínu í hálfleiknum, var komin með 13 skot varin og var t.d. með stórskyttu FH inga, Ólaf Guðmundsson gjörsamlega í vasanum. Varnarleikur Akureyrar var hreint út sagt frábær. Sóknin gekk fínt líka, eina sem gerði það að verkum að forystan var ekki meiri í hálfleik var að liðið tapaði boltanum nokkrum sinnum í sókninni. Bjarni Fritzson skoraði sex mörk í fyrri hálfleiknum, öryggið uppmálað í vítunum en hann skoraði úr þremur slíkum.

Akureyri byrjaði seinni hálfleikinn með tveim flottum mörkum frá Heimi og Guðmundi Hólmari og ljóst að liðið ætlaði ekkert að hleypa FH ingum nálægt sér. Um miðjan seinni hálfleikinn var munurinn orðinn fimm mörk, 19-24 þegar liðið setti í fluggírinn. Geir Guðmundsson skoraði þrjú mörk í röð og næstu fjögur mörk leiksins voru sömuleiðis að norðan og skyndilega orðinn tólf marka munur, 19-31 fyrir Akureyri.

Þessi kafli var hreint út sagt ævintýralegur í alla staði og augljóslega aðeins eitt lið á vellinum. Eftir þessa rispu slökuðu menn lítillega af og FH klóraði í bakkann með fjórum mörkum í röð áður en Oddur slökkti á þeim með tveim síðustu mörkum Akureyrar. Sanngjarn stórsigur í höfn 25-33 og Akureyri einfaldlega klassa betra á öllum sviðum handknattleiksins.

Hafi fyrri hálfleikur verið góður þá var sá seinni algjörlega frábær. Sveinbjörn hélt áfram stórbrotinni markvörslu, varði fimmtán skot í hálfleiknum og bæði vörn og sókn hreint út sagt í heimsklassa. Áður er minnst á frábæra rispu hjá Geir en Guðmundur Hólmar sýndi sömuleiðis hvað í honum býr. Heimir Örn Árnason stjórnaði sóknarleiknum af stakri snilld og vörnin var samstillt sem einn maður. Þetta var klárlega langbesti leikur liðsins á tímabilinu og jafnvel í sögu félagsins.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 9 (4 úr vítum), Geir Guðmundusson 6, Guðmundur Hólmar Helgason 6, Oddur Gretarsson 6, Heimir Örn Árnason 5 og Guðlaugur Arnarsson 1 mark.

Sveinbjörn Pétursson varði 28 skot og var klárlega maður leiksins að öllum öðrum ólöstuðum.

Mörk FH: Ólafur Gústafsson 7, Ólafur Guðmundsson 6, Ásbjörn Friðriksson 4 (2 úr vítum), Atli Rúnar Steinþórsson 3, Logi Geirsson 2, Benedikt Reynir Kristinsson 1, Halldór Guðjónsson 1, Hermann Björnsson 1.
Markverðir FH þeir Pálmar Pétursson og Daníel Freyr Andrésson vörðu samtals 10 skot í leiknum.

8. Valur7106173 : 210-372:12

Þeir sem misstu af leiknum eða vilja rifja hann upp á ný geta smellt hér til að sjá útsendinguna á vef RÚV.