Bjarni Fritzson sýndi flottan leik í dag

31. mars 2012 - Akureyri handboltafélag skrifar

Akureyri lagði Val í mögnuðum leik í kvöld

Akureyri vann Val 27-25 í lokaumferð N1-deildar karla í kvöld. Leikurinn var æsispennandi þar til undir lokin þegar Akureyri reyndist sterkara.
Áður en leikur hófst klöppuðu stuðningsmenn Akureyrar vel og lengi fyrir Óskari Bjarna Óskarssyni, þjálfara Vals, en hann er á leiðinni út til Danmerkur. Þá fékk Andri Snær Stefánsson blómvönd fyrir sinn hundraðasta leik sem hann leik í síðustu umferð gegn FH. Svarta Áttan, stuðningsmannafélag Akureyrar, gaf einnig Guðmundi Hólmari Helgasyni gjöf í tilefni þess að hann er nýbakaður faðir.

Það er Hjalti Jón Hreinsson, blaðamaður Vísir.is og Fréttablaðsins sem ritar þessa umfjöllun:

Það var ekki nein gjafmildi í boði í upphafi leiks en bæði lið mættu tilbúin til leiks klár í að berjast um tvö stigin sem í boði voru. Það var ekki fyrr en fyrri hálfleikur var um það bil hálfnaður sem Valsmenn náðu þriggja marka forustu í fyrsta sinn í leiknum. Sú forusta dugði skammt þar sem Akureyringar voru búnir að jafna strax um fimm mínútum seinna eftir að Atli Hilmarsson tók leikhlé.

Valsmenn sóttu vel út á móti Guðmundi Hólmari og riðlaði það sóknarleik Akureyrar nokkuð. Liðin voru hikandi oft á tíðum og töpuðu boltanum nokkrum sinnum klaufalega. Valsmenn voru fljótir að refsa og skoruðu nokkur mörk úr hraðaupphlaupum.

Gestirnir sóttu stíft á skyttur Akureyrar sem fundu í staðinn Hörð Fannar ítrekað inni á línunni. Hann fékk ein sjö dauðafæri, skoraði fimm mörk og fiskaði víti.

Sókn Valsmanna var fín lengst af og Akureyringar náðu ekki að finna taktinn almennilega í vörninni. Báðir markmennirnir, Sveinbjörn hjá Akureyri og Hlynur hjá Val, vörðu sjö skot í hálfleiknum.

Jafnt var svo á flestum tölum út hálfleikinn þangað til að Valsmenn náðu að fara inn í leikhléið með eins marka forustu, 16-17.

Akureyringar mættu mjög svo grimmir til leiks í seinni hálfleik og voru fljótir að koma sér í tveggja marka forystu og var það þéttur varnarleikur þeirra sem skilaði þeirri forustu. Valsmenn áttu í bullandi vandræðum með að finna leið í gegn enda skoruðu þeir aðeins tvö mörk á fyrstu 10 mínútum seinni hálfleiks og Sturla Ásgeirsson átti þau bæði. Varnarleikur Valsmanna var aftur á móti nokkuð góður og Hlynur Morthens á varðbergi þar fyrir aftan.

Sturla Ásgeirsson hélt áfram að leiða sóknarleik Vals en Bjarni Fritzsson var öflugastur sóknarlega í liði Akureyrar í bráðfjörugum seinni hálfleik þar sem liðin skiptust á að leiða. Stefán Guðnason kom þá inn á í mark Akureyrar lokaði markinu og lagði grunn að tveggja marka sigri Akureyringa.

Stefán var frábær undir lokin og varði vel. Akureyrar sigu fram úr og unnu flottan sigur í skemmtilegum leik. Valsmenn hefðu getað komist yfir þegar Stefán varði meistaralega úr hraðaupphlaupi og þeir gátu svo jafnað þegar Stefán varði úr dauðafæri. Stefán tók svo enn eitt skotið að utan og lagði með því grunn að sigrinum.

Hörður Fannar var virkilega öflugur í liði Akureyrar og Guðlaugur stóð vörnina vel. Sturla var bestur í liði Vals í kaflaskiptum leik.

Mörk Akureyrar: Bjarni Fritzson 9 (4 úr vítum), Hörður Fannar Sigþórsson 5, Guðmundur Hólmar Helgason 3, Oddur Gretarsson 3, Geir Guðmundsson 2, Guðlaugur Arnarsson 2, Heimir Örn Árnason 2 og Daníel Örn Einarsson með eitt mark.

Markvarsla: Sveinbjörn varði níu skot í leiknum, þar af eitt vítakast. Stefán Guðnason átti magnaða innkomu á lokasekúndunum og varði þrjú skot.
Mörk Vals: Sturla Ásgeirsson 9, Sveinn Aron Sveinsson 5, Anton Rúnarsson, Valdimar Fannar Þórsson 2 mörk hvor og loks Atli Már Báruson 1.