Myndband frá leiknum      Tölfræði leiksins
Dómarar: Arnar Sigurjónsson og Svavar Ólafur Pétursson

Mindaugas var markahæstur Akureyringa í leiknum

6. febrúar 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Engin stig sótt í Kaplakrikann

Eftir magnaðan sigur á Valsmönnum á fimmtudaginn vonuðust menn eftir hagstæðum úrslitum gegn FH-ingum á sunnudaginn. Byrjun leiksins lofaði líka góðu, jafnræði með liðunum og hörkuleikur. Bergvin Þór Gíslason fór á kostum, með þrjú af fyrstu sex mörkum liðsins. En í stöðunni 7-6 kom afdrifaríkur kafli þar sem fjölmargar feilsendingar lentu í höndum FH inga sem refsuðu grimmilega með auðveldum hraðaupphlaupsmörkum og staðan orðin 12-7 á augabragði.

En Akureyringar gáfust ekki upp og komu sér rækilega inn í leikinn á ný og minnkuðu muninn í eitt mark, 15-14. Mindaugas var öflugur á þessum kafla með fjögur mörk, en alls skoraði hann sex mörk í fyrri hálfleiknum. FH átti raunar síðasta mark fyrri hálfleiksins og leiddi 16-14 í hálfleik.

FH ingar hófu seinni hálfleikinn af krafti og juku forskotið strax í fimm mörk, 20-15 en aftur gáfu Akureyringar í og minnkuðu muninn niður í tvö mörk, 22-20. FH ingar virtust þó eiga meira inni og stóðust öll áhlaup og lönduðu að lokum sex marka sigri, 33-27.

Leikur Akureyrar var kaflaskiptur, margir fínir sprettir en alltof margir tæknifeilar í sóknarleiknum sem í raun fóru með leikinn. Mindaugas og Bergvin báru uppi markaskorunina með 9 og 7 mörk auk þess sem Arnþór Þorri Þorsteinsson átti góða innkomu með þrjú mörk. Hornamennirnir fengu hins vegar ekki úr miklu að moða að þessu sinni og lítið kom af línunni.

Bergvin sækir að vörn FH. Mynd mbl.is/Árni Sæberg

Tomas Olason varði vel í fyrri hálfleiknum en datt niður í þeim seinni. Arnar Þór Fylkisson kom í markið undir lokin en fann ekki taktinn.

Vörnin átti erfitt með að stöðva Einar Rafn Eiðsson sem var illviðráðanlegur með 9 mörk svo og Ásbjörn Friðriksson með 7 mörk.

Mörk Akureyrar: Mindaugas Dumcius 9, Bergvin Þór Gíslason 7, Arnór Þorri Þorsteinsson 3, Kristján Orri Jóhannsson 3 (2 úr vítum), Igor Kopyshynskyi 2, Friðrik Svavarsson 1, Róbert Sigurðarson 1 og Sigþór Árni Heimisson 1 mark.
Tomas Olason varði 14 skot og Arnar Freyr Fylkisson 1 skot.

Mörk FH: Einar Rafn Eiðsson 9 (2 úr vítum), Óðinn Þór Ríkharðsson 8, Ásbjörn Friðriksson 7 (1 úr víti), Ágúst Birgisson 3, Jóhann Birgir Ingvarsson 2, Arnar Freyr Ársælsson 2, Gísli Þorgeir Kristjánsson 1 og Jóhann Karl Reynisson 1 mark.
Ágúst Elí Björgvinsson stóð í markinu í fyrri hálfleik og varði 6 skot en Birkir Fannar Bragason var með 9 varin skot í seinni hálfleik.

Nú þarf að bíða eftir að öðrum leikjum umferðarinnar ljúki en þá kemur í ljós hvernig lokahluti deildarinnar raðast upp.

Sverre sá alfarið um viðtölin fyrir Akureyrarliðið

7. febrúar 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Viðtöl eftir leikinn gegn FH

Sverre Andreas Jakobsson var í viðtölum við mbl.is, sportTV og fimmeinn.is. Einnig ræddu tíðindamenn þessara miðla við FH-ingana Einar Rafn Eiðsson og Ásbjörn Friðriksson ásamt þjálfara þeirra, Halldór Jóhann Sigfússon.
Byrjum á viðtölum Hjörvars Ólafssonar sem birtust á mbl.is:

Sverre: Gamli góði herslumunurinn

„Mér fannst vanta herslumuninn upp á flest það sem við vorum að gera í þessum leik. Við náðum mjög góðum 20 mínútna kafla og við vorum að gera það sem lagt var upp með í upphafi leiks. Síðan vantaði svolítið upp á skynsemina og agann í stutta stund og FH nýtti sér það og náði fjögurra marka forystu,“ sagði Sverre Andreas Jakobsson, þjálfari Akureyrar, í samtali við mbl.is eftir 33:27-tap liðsins gegn FH í 24. umferð Olísdeildar karla í handbolta í dag.

„Við vorum aldrei langt undan, en náðum ekki að koma okkur aftur inn í leikinn og því fór sem fór. Mér fannst liðið spila heilt yfir vel í þessum leik og það var einungis þessi stutti slæmi kafli sem varð okkur að falli að mínu mati. Við misstum aldrei trúna sem var jákvætt, en það voru of margir tæknifeilar í sókninni til þess að mögulegt væri að fá eitthvað út úr leiknum. Ég veit hvað þarf að laga og við munum fara yfir það fyrir næsta leik,“ sagði Sverre enn fremur.

Sverre fylgist með sínum mönnum í Valsleiknum á fimmtudaginn

Einar Rafn: Agaður sóknarleikur lykillinn

„Við vorum agaðir í sóknarleiknum og það lagði grunninn að þessum sigri. Við náðum fljótlega þriggja til fjögurra marka forskoti sem við héldum út leikinn. Við náðum ekki að slíta þá almennilega frá okkur, en vorum skynsamir á lykilaugnablikum í leiknum og náðum að landa sigrinum,“ sagði Einar Rafn Eiðsson, leikmaður FH, í samtali við mbl.is, eftir 33:27-sigur liðsins gegn Akureyri í 24. umferð Olísdeildar karla í handbolta í dag.

Einar Rafn sem var markahæstur í liði FH í dag með níu mörk segir það jákvætt að liðið sé farið að narta í hæla toppliðanna. FH er tveimur stigum frá Aftureldingu, toppliði deildarinnar, eftir þennan sigur. Einar Rafn greip þó til gömlu klisjunnar þegar hann var spurður um markmið FH í framhaldinu.
„Það er mikil liðsheild í liðinu og við erum að vinna vel saman í vörninni. Þá gengur sóknarleikurinn smurt þessa stundina og vonandi að áframhald verði á því. Við vitum það að ef við erum þolinmóðir þá fáum við alltaf gott færi og leikmenn liðsins sýndu þolinmæði í dag. Við tökum bara einn leik fyrir í einu og sjáum hverju það skilar okkur.“

Einar Rafn er gríðarlega mikilvægur FH liðinu

Þá víkur sögunni að viðtölum Freys Brynjarssonar sem lýsti leiknum á SportTV. Brynjar ræddi við Sverre, Ásbjörn og Halldór Jóhann:

Sverre: Þurfum að nota febrúar vel

Sverre var ekki sáttur með leikinn en þokkalega ánægður með að fá tvö stig út úr í þessum fyrstu tveim leikjum eftir hléið.

Ásbjörn: Getum bætt okkur varnalega en góður sigur engu að síður

Ásbjörn var sáttur með sigurinn gegn Akureyri og nú er bara byrja undirbúning fyrir bikarleikinn á föstudaginn gegn Fram.

Halldór: Setjum smá pressu á tvö efstu liðin

Halldór þjálfari FH-inga var sáttur og nú hefur FH sett pressu á Aftureldingu og Hauka sem eru í efstu tveimur sætunum.

Að lokum er hér viðtal við Sverre sem birtist á fimmeinn.is það er Ingimar Bjarni sem ræðir við Sverre

Sverre: Veit hvað við þurfum að laga

Sverre Jakobsson var nokkuð brattur eftir leik sinna manna í Kaplakrika í kvöld. Hann sagði að sína menn hafa vantað um 10-15 prósent upp á til að nýta sér veikleika FH almennilega. Hann sagði sína menn hafa gerst seka um of marga tæknifeila en enga síður hafa átt tuttugu mínútna kafla sem var mjög góður.
Aðspurður sagðist Sverre vera að koma sér í gírinn en vildi ekkert segja um hvenær hann ætlaði að skipta sér inná í vetur. Hann sagðist jafnframt treysta sínum mönnum algjörlega. Það er rétt að ítreka að Sverre var ekki á skýrslu sem leikmaður þó það sé gefið í skin í viðtalinu.

Háspennuleikur á sunnudaginn

5. febrúar 2017 - Akureyri handboltafélag skrifar

Leikur dagsins: FH - Akureyri - í beinni á SportTV

Það er stutt í næsta verkefni hjá Akureyri í Olísdeild karla nú fer að hefjast leikur FH og akureyrar í Kaplakrika. Þetta er upphafsleikur 18. umferðar deildarinnar og óhætt að segja að leikurinn er mikilvægur báðum liðum.

Bæði lið ætla sér klárlega að fylgja eftir góðum sigrum úr síðustu umferð, FH vann stórsigur á Fram, 28-38 og sitja í þriðja sæti deildarinnar með 20 stig. Akureyri vann sem kunnugt er sigur á Val 27-21 og er í fjögurra liða pakka frá 7.-10. sæti með 13 stig.

Ekki þarf að efast um að fjölmargir stuðningsmenn Akureyrar á höfuðborgarsvæðinu ætla að styðja við bakið á sínum mönnum en leikurinn hefst núna klukkan 16:00 í Kaplakrika.
SportTV.is sýnir leikinn og hvetjum við þá sem ekki komast á leikinn til að fylgjast með útsendingunni. Smelltu hér til að horfa á útsendinguna.