Fréttir
-
Leikir tímabilsins
-
Leikmenn
-
Stjórn
-
Saga og tölfræði
-
Höllin
-
Lagið
-
Myndir
-
Myndbönd
-
Tenglar
Veldu leiktímabil
2016-17
2015-16
2014-15
2013-14
2012-13
2011-12
2010-11
2009-10
2008-09
2007-08
2006-07
-
Úrvalsdeild karla
-
Senda skilaboð
-
Vefur KA
-
Vefur Þór
-
Fréttaleit
Meistarafl. karla
Næstu leikir
Nýjustu úrslit
Stjarnan-Akureyri
28-23
Þri. 4. apr. 2017
Olís deild karla
ÍBV-Akureyri
22-22
Mið. 29. mar. 2017
Olís deild karla
deildin staðan
Ungmennalið karla
Næstu leikir
Nýjustu úrslit
Stjarnan U-Akureyri U
35-30
Fös. 7. apr. 2017
1. deild karla
Akureyri U-KR
34-30
Fös. 31. mar. 2017
1. deild karla
deildin staðan
Fréttir
Þú flettir milli frétta með örvalyklunum eða smellir á bláu örvarnar!
Höddi sýnir hér að hann kann ýmislegt fyrir sér í eldamennskunni
16. febrúar 2010 - Akureyri handboltafélag skrifar
Matarkrókurinn - Hörður Fannar Sigþórsson
Við höldum hér áfram með
Matarkókinn
úr Vikudegi en Hörður Fannar Sigþórsson tók áskorun Guðlaugs Arnarssonar og er hér mættur með nokkrar girnilegar uppskriftir.
Íslandia kryddað lambalæri
Læri
Ólífuolía
Íslandia krydd frá Pottagöldrum
Salt og pipar
Lærið er látið standa í fjóra sólarhringa í kæli þ.a. tvo sólarhringa olíuborið og kryddað. Steikt í potti með loki við 170°C þar til kjöthitamælir sýnir c.a. 70°C inn við bein. Vatn er haft í pottinum og notað sem soð í sósuna. Lærið er brúnað í opnum potti í lokin við hærri hita.
Sósa
Sósa er uppbökuð smjörbolla, í hana er bætt steiktum sveppum á´samt soðinu af lærinu, klípu af gráðosti, rifsberjageli, 1 msk. af Oskar lambakjötskrafti og rauðvíni eftir smekk. Mýkt með rjóma áður en hún er borin fram.
Meðlæti
Brúnaðar kartöflur og hrásalat.
Skálaréttur Hafdísar
1 stk. marengsbotn
1 epli
3 stk. Mars
Fersk jarðarber
½ l rjómi
Marengsbotn brotinn ofan í skál, epli og Mars skorin í litla bita og rjóminn þeyttur. Þessu er blandað varlega saman. Svo er fínt að skreyta réttinn með ferskum jarðarberjum.
Gulrótarkaka
4 stk. Egg
150 g sykur
140 g púðursykur
1 tsk. Vanilludropar
200 g gulrætur, rifnar
240 g hveiti
2 tsk. Matarsódi
½ tsk. Salt
1 msk. Kanill
2 dl matarolía
Egg, sykur, púðursykur og vanilludropar þeytt saman. Því næst er þurrefnunum bætt út í, svo gulrótunum og olían síðust. Sett í 2 hringlaga form og bakað við 175°C í 30 mínútur.
Krem
400 g rjómaostur
1 dós sýrður rjómi
80g flórsykur
1,5 tsk. vanillusykur eða dropar
Rjómaosturinn hrærður vel fyrst og hitt er svo hrært saman við. Botnarnir lagðir saman með kreminu og afganginum smurt ofan á.
„Verði ykkur að góðu. Ég ætla að skora á hinn baneitraða hornamann Odd Gretarsson að leggja til uppskriftir í næsta matarkrók“ segir Hörður Fannar Sigþórsson að lokum.
Fletta milli frétta
Til baka
Senda á Facebook
Umsjón og hönnun:
Stefán Jóhannsson og Ágúst Stefánsson