Warning: Undefined variable $udleiks in /web/akhandadmin/public_html/index.php on line 16
Rassskelling að Ásvöllum, 10 marka tap - Akureyri Handboltafélag

Andri Snær og Tomas voru manna bestir í dag

16. nóvember 2015 - Akureyri handboltafélag skrifar

Rassskelling að Ásvöllum, 10 marka tap

Akureyri sótti Íslandsmeistara Hauka heim í kvöld í 13. umferð Olís deildar karla. Búist var við hörkuleik enda bæði lið verið að leika vel að undanförnu. Svo fór þó alls ekki og unnu heimamenn að lokum 10 marka sigur en það forskot varð til strax í upphafi leiks og aldrei nein spenna í leiknum því miður.

Akureyri hefur leikið vel að undanförnu en bæði mætti liðið hrikalega illa til leiks í dag og þá eru Haukar einfaldlega það sterkir að þeir rúlluðu yfir okkar menn. Eftir rétt rúmar fimm mínútur var staðan 5-0 fyrir Haukum og átta mínútum síðar var staðan orðin 12-3 og leiknum í raun lokið. Engu skipti hvort Haukar væru jafn margir eða manni færri, alltaf voru þeir með svör við leik okkar manna.

Leikurinn var eins og við sögðum í raun búinn eftir þessa byrjun en okkar menn mega eiga það að þeir héldu áfram að reyna og bættu leik sinn mikið er leið á leikinn. Munurinn í hálfleik var sjö mörk og smá vonarglæta að menn gætu komið til baka í síðari hálfleik. Tvisvar náðist að minnka muninn niður í 6 mörk en þá gáfu heimamenn aftur í og gerðu gjörsamlega útum litlar vonir okkar manna um stig. Að lokum fór leikurinn 29-19 og sigur Hauka ansi verðskuldaður.

Giedrius Morkunas átti stórleik í marki Hauka og varði hann ófá dauðafærin, í sóknarleik Haukanna fór Adam Haukur Baumruk á kostum og skoraði 11 mörk og áttu okkar menn engar lausnir á stórleik hans.

Hreiðar Levý Guðmundsson sem hefur verið sjóðheitur í markinu náði ekki að verja bolta en honum til varnaðar var vörnin algjört gatasigti á meðan hann stóð í rammanum. Tomas Olason kom svo í rammann eftir um 10 mínútur og varði fínt, endaði með 13 bolta varða, langflesta í síðari hálfleik.

Fyrirliðinn hann Andri Snær Stefánsson lék allan leikinn í dag og nýtti tækifærið ágætlega, skoraði 8 mörk þar af 3 úr vítaköstum og var maður leiksins að þessu sinni. Bergvin átti ágætis leik þá sérstaklega í fyrri hálfleik þar sem hann hélt Akureyri á floti sóknarlega og gerði 4 mörk.

Aðrir leikmenn liðsins voru ekki nægilega góðir í dag og Akureyri er einfaldlega þannig lið að það hefur ekki efni á að svo margir finni sig ekki í heilum leik.

Vonandi læra menn af þessari útreið og passa upp á að þessi byrjun endurtaki sig ekki en stutt er í næsta leik sem er heimaleikur gegn FH nú á fimmtudaginn.

Mörk Akureyrar:
Andri Snær Stefánsson 8 (3 úr vítum), Bergvin Þór Gíslason 4, Friðrik Svavarsson 2, Kristján Orri Jóhannsson 2, Hörður Másson 1, Sigþór Árni Heimisson 1 og Halldór Logi Árnason 1.

Varin skot:
Tomas Olason 13 skot (21 mark á sig, 38% varsla), Hreiðar Levý Guðmundsson 0 skot (8 mörk á sig, 0% varsla)