Warning: Undefined variable $udleiks in /web/akhandadmin/public_html/index.php on line 16
Karaktersstig á Seltjarnarnesinu - Akureyri Handboltafélag

Sissi og Beggi voru öflugir í dag

17. mars 2016 - Akureyri handboltafélag skrifar

Karaktersstig á Seltjarnarnesinu

Grótta tók á móti Akureyri í 25. Umferð Olís deildar karla. Akureyri gat með sigri tryggt sér sæti í úrslitakeppninni og þar með sloppið við fall. Búist var við hörkuleik enda höfðu liðin unnið sitthvorn leikinn í vetur.

Jafnt var á nánast öllum tölum fyrstu tuttugu mínútur leiksins, en allt annað var að sjá sóknarleik Akureyrar sem hefur gengið erfiðlega eftir áramót. Mikið fór fyrir Halldóri Loga Árnasyni og gekk vel að finna hann á línunni.

En Gróttumenn sýndu svo klærnar á lokaspretti fyrri hálfleiks og náðu fjögurra marka forskoti áður en Bergvin Þór Gíslason minnkaði muninn í 18-15 sem voru hálfleikstölur. Bergvin átti magnaðan fyrri hálfleik en hann skoraði 6 mörk auk þess að eiga nokkrar stoðsendingar.

Í liði heimamanna fór Viggó Kristjánsson fyrir sókninni en hann setti alls 9 mörk í leiknum.

Heimamenn byrjuðu seinni hálfleikinn betur og náðu fljótlega fimm marka forskoti í stöðunni 20-15 og staðan orðin erfið fyrir Akureyri. En þá kom góður kafli þar sem liðið minnkaði muninn í eitt mark, 22-21 og stuttu síðar náði liðið að jafna í 24-24 og enn kortér til leiksloka. Tomas Olason kom í markið og átti nokkrar góðar vörslur úr úrvalsfærum.

En aftur gáfu Gróttumenn í og þegar um níu mínútur lifðu leiks var munurinn orðinn þrjú mörk, 28-25 þar sem Finnur Ingi Stefánsson refsaði vel fyrir heimaliðið. Akureyrarliðið hefur þó sýnt það margsinnis í vetur að í því býr gríðarlegur karakter og náði liðið þrívegis að minnka muninn í eitt mark.

Sigþór Árni Heimisson sem átti erfitt uppdráttar í upphafi leiks óx ásmegin og setti 8 mörk, þar af 7 í seinni hálfleiknum.

Það var svo Ingimundur Ingimundarson sem náði að jafna metin þegar hann stal boltanum og skoraði úr hraðaupphlaupi. Lokamínútan var æsileg, Róbert Sigurðarson fékk brottvísun og Akureyri því manni færri. Slæm línusending hjá Gróttu gaf Akureyri tækifæri á að næla sér í öll stigin en ekkert varð úr lokasókn leiksins og jafntefli því niðurstaðan.

Mörk Akureyrar: Sigþór Árni Heimisson 8, Bergvin Þór Gíslason 7, Halldór Logi Árnason 6, Hörður Másson 5, Heiðar Þór Aðalsteinsson 2 (úr vítum), Ingimundur Ingimundarson 1 og Kristján Orri Jóhannsson 1.
Í markinu varði Hreiðar Levý Guðmundsson 9 skot (þar af 1 víti) og Tomas Olason 5 skot.

Mörk Gróttu: Viggó Kristjánsson 9, Finnur Ingi Stefánsson 6 (3 úr vítum), Júlíus Þórir Stefánsson 4, Aron Valur Jóhannsson 4, Guðni Ingvarsson 3, Aron Dagur Pálsson 2 og Daði Laxdal Gautason 2.
Í marki Gróttu varði Lárus Helgi Ólafsson 10 skot og Lárus Gunnarsson 2 skot.

Víkingar lögðu svo ÍR í Víkinni sem endanlega tryggði Akureyri sæti í úrslitakeppninni og áframhaldandi veru í efstu deild þegar liðið á enn þrjá leiki eftir.