Fréttir                       Þú flettir milli frétta með örvalyklunum eða smellir á bláu örvarnar!

Eiríkur náði sér ekki á strik í sókninni frekar en aðrir liðsfélagar

11. nóvember 2007 - Akureyri handboltafélag skrifar

Ótrúlegur viðsnúningur - tap gegn ÍR í 2. flokki karla

Rétt í þessu var að ljúka seinni leik Akureyrar og ÍR í 2. flokki karla. Eftir að hafa nánast niðurlægt ÍR-inga gær með 19 marka sigri áttu flestir trúlega von á auðveldum sigri í dag.

Annað kom á daginn. Það var eins og okkar strákar væru bara í upphitun á meðan ÍR-ingar voru miklu grimmari, þannig var jafnt á flestum tölum upp í 8-8 en þá tóku strákarnir smá kipp og leiddu í hálfleik 13-9.

Síðari hálfleikur byrjaði afleitlega, ÍR-ingar náður að jafna 13-13, komast yfir í 15-17 og náðu mest þriggja marka forystu 18-21.

Þá sýndu strákarnir smá viðleitni og skoruðu næstu fjögur mörk og komust yfir í 22-21 og síðan í 23-22 og töldu menn að þar með væri sigurinn í höfn. Svo reyndist ekki vera því að ÍR-ingar jöfnuðu í 23-23 og eftir ótímabært skot þegar tíu sekúndur voru eftir af leiknum náðu ÍR-ingar að skora sigurmarkið á lokasekúndu leiksins, skot langt utan af velli sem manni fannst Siguróli eiga að ráða við.

Það var greinilegt að eftir stórsigurinn í gær töldu strákarnir þennan leik algjört formsatriði og hafa vonandi lært þá lexíu að enginn leikur er unninn fyrirfram og það þarf að hafa fyrir hlutunum. Varla er hægt að hrósa nokkrum fyrir sinn leik í dag, en nú er bara að ná hausnum í lag og sýna styrk sinn í næsta leik.

Mörkin í dag skoruðu: Ásbjörn 8 (þar af 2 úr vítum), Jón Þór og Oddur 4 hvor, Ágúst 3, Arnar, Eiríkur, Valdi og Þórgnýr 1 mark hver.

Arnar stóð í markinu í fyrstu tuttugu mínúturnar og varði 7 skot en Siguróli stóð vaktina það sem eftir var, hann var seinn í gang en tók kipp þegar vel var liðið á seinni hálfleikinn og varði í allt 11 skot, þar af eitt víti.

Dómarar leiksins virtust hvað eftir annað gjörsamlega úti á túni án þess að liðið geti kennt öðrum en sjálfum sér um hvernig fór. Þá er ástæða til að geta þess að þjálfari ÍR, Erlendur Ísfeld sýndi á sér nýja hlið í dag og átti það jafnvel til að hrósa sínum mönnum sem sýndu miklu meira sjálfstraust heldur en í leiknum í gær. Í gær skammaði Erlendur sína stráka eins og hunda strax í upphafi leiks og virtist helst hafa áhuga á að brjóta niður sjálfstraust þeirra enda bar leikur þeirra í gær þess merki.