Bergvin var atkvæðamikill í dag

23. apríl 2012 - Akureyri handboltafélag skrifar

2. flokkur: Sigur á FH og Akureyri komið í 4-liða úrslit

Úrslitakeppni 2. flokks er hafin en það voru átta lið sem hófu keppnina. Akureyri fékk FH í átta liða úrslitunum en aðeins þarf að vinna einn leik hjá þeim. Leikið var í Íþróttahöllinni í dag að viðstöddum á þriðja hundrað áhorfenda.

Akureyri tók strax forystu í leiknum 6 – 2 en náði ekki að hrista FH-ingana almennilega af sér. FH náði að saxa á forskotið sem varð minnst eitt mark 11 – 10. Þá var Akureyrarstrákum nóg boðið og skoruðu næstu fjögur mörk en staðan í hálfleik var 16-11 Akureyri í vil.

Seinni hálfleikur var í svipuðum dúr, Akureyri alltaf með frumkvæðið en FH gafst aldrei upp og undir lok leiksins náðu FH ingar aftur að minnka muninn í eitt mark en Akureyri kláraði leikinn með tveggja marka sigri 28-26 og strákarnir þar með komnir áfram í 4- liða úrslit þar sem þeir glíma væntanlega við Gróttu.

Reyndar má segja að strákarnir hafi sýnt af sér töluvert kæruleysi í dag, þeir náðu að skapa sér ógrynni af færum en mörgum þeirra var klúðrað, skot í tréverkið og markvörður FH hirti fjölmörg dauðafæri.

Mörk Akureyrar: Bergvin Þór Gíslason 10 mörk, Snorri Björn Atlason 4, Valþór Atli Guðrúnarson 4, Halldór Tryggvason 3, Jón Heiðar Sigurðsson 3, Hlynur Elmar Matthíasson 2 og Ólafur Jóhann Magnússon 2 mörk.
Í markinu átti Páll Jónsson flottan leik þó við höfum ekki tölu á skotunum sem hann varði.

Hjá FH var Magnús Magnússon markahæstur með 9 mörk og Bogi Eggertsson næstur með 6 mörk. Markvörður FH, Ágúst Björgvinsson átti magnaðan leik og geta FH-ingar þakkað honum að sigur Akureyrar varð ekki stærri.