Fréttir                       Þú flettir milli frétta með örvalyklunum eða smellir á bláu örvarnar!

Andri Snær var markahæstur í dag

18. október 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

Sigurganga Akureyrar heldur áfram

Lið Akureyrar Handboltafélags landaði býsna öruggum sigri í dag á Víkingum og hafa því unnið síðustu þrjá leiki sína í N1 deildinni. Það var greinilegt að leikmenn komu vel stemmdir í leikinn og skoruðu fyrstu fjögur mörk leiksins áður en Víkingar fundu leiðina í markið framhjá Hafþóri. Í stöðunni 1-5 kom hins vegar slakur kafli, Árni Sigtryggsson rekinn af velli og Víkingar gengu á lagið og jöfnuðu í 5-5 og tæpar tólf mínútur liðnar.

Þá tóku okkar menn við sér aftur og náðu þriggja marka forystu sem Víkingum tókst aldrei að vinna upp en í hálfleik var staðan 13-15 Akureyri í vil. Á tuttugustu mínútu varð Hörður Fannar fyrir hnémeiðslum og varð að yfirgefa völlinn og kom ekki meira við sögu í leiknum. Á þessari stundu vitum við ekki hversu alvarleg meiðslin eru en Rúnar Sigtryggsson sagði í viðtali við sjónvarpið að Hörður ætlaði sér að vera orðinn leikhæfur í næsta leik.

Bæði vörn og sókn gengu býsna vel í fyrri hálfleik, Hafþór stóð í markinu og fann sig ekki alveg nægilega vel en hann átti svo sannarlega eftir að hrökkva í gírinn í þeim síðari þar sem hann varði eins og berserkur.

Jónatan skoraði fyrsta mark seinni hálfleiks og hafði Akureyri örugg tök á leiknum, munurinn varð fimm mörk 16-21 og það sem eftir lifði leiks tókst Víkingum mest að minnka forystuna í þrjú mörk en sigur Akureyringa aldrei í hættu og lauk leiknum með öruggum fimm marka sigri 23-28.

Það er fyrst og fremst frábær liðsheild Akureyrar og leikgleði sem er að gera gæfumuninn, allir leikmenn leggja sitt af mörkum og það er gríðarlegur styrkur þar sem liðið snýst ekki um einn til tvo menn sem þá væri auðvelt að klippa út. Vörnin stóð fyrir sínu allan leikinn og Hafþór var frábær í seinni hálfleik. Sóknarleikurinn gekk líka býsna vel og í raun geta Víkingar þakkað markverði sínum að tapið varð ekki enn stærra en hann varði oft á tíðum frábærlega og þá ekki síst úr dauðafærum.

Mörk Akureyrar: Andri Snær 8 (6 víti), Heiðar Þór, Jónatan og Oddur 4 mörk hver, Þorvaldur 3, Árni og Hörður Fannar 2 hvor og Atli Ævar 1.

Hafþór varði 20 skot.

Í liði Víkings var markvörðurinn, Björn yfirburðamaður með 21 skot varið en af útileikmönnum voru atkvæðamestir Sverrir Hermannsson með 6 mörk og Sveinn Þorgeirsson með 5.

Næsti leikur Akureyrar er stórleikur gegn Val sem trjóna í efsta sæti deildarinnar. Sá leikur verður í Íþróttahöllinni næsta fimmtudagskvöld og óhætt að fara að hlakka til.

„Við erum í raun og veru bara að hafa gaman að þessu. Það er mjög góður mórall í leikmannahópnum og við tókum aðeins eitt skref í einu. Leikgleðin er ótrúlega mikil og stemningin fyrir norðan er góð þar sem við erum komnir með góðan heimavöll. Þetta gengur vel núna og það er stefnan að halda því áfram,“ sagði Andri Snær við blaðamann Morgunblaðsins eftir leik.

„Við vissum að Víkingarnir væru mjög seigir og það var erfitt að hrista þá af sér, en ég er mjög sáttur við þennan sigur í dag. Við vorum að leiða þetta með 2-3 mörkum en það þurfti lítið til að missa þetta frá sér, þess vegna var ég mjög sáttur við að klára leikinn. Ég var mjög sáttur við liðsheildina í leiknum og hefði ekki trúað því fyrir fimm vikum að við myndum klára svona leik með venjulegum leik frá okkur en við gerðum það í dag,“ sagði Rúnar Sigtryggsson eftir leikinn við fréttamann RÚV.

Þar var einnig rætt við Jónatan Magnússon, fyrirliða sem sagði: „Það sem að gekk upp hjá okkur í dag var varnarleikur og markvarsla í seinni hálfleik. Við fengum mörg tækifæri til að ganga frá þeim en nýttum þau ekki, þeir voru að berjast og mikil seigla í þeim að gefast ekki upp. Við hins vegar kláruðum þetta vel í lokin.“