Hörður og Andri voru sprækir í fyrri hálfleik

5. desember 2008 - Akureyri handboltafélag skrifar

Uppskerubrestur í Garðabænum

Það voru ekki mjög brosmildir Norðanmenn sem flýttu sér úr Garðabænum í gærkvöldi eftir að hafa tapað illa fyrir Stjörnunni 27-20. Byrjun leiksins var ekki glæsileg, boltanum klúðrað í fyrstu tveim sóknunum, hraðaupphlaup forgörðum o.fl. þannig að Stjarnan komst í 4-0 þar sem Guðmundur nokkur Guðmundsson skoraði öll mörkin og hann átti eftir að skora ein tólf mörk áður en yfir lauk.

Í kjölfarið kom fínn kafli hjá Akureyringum sem jöfnuðu leikinn í 6-6 og síðan aftur í 10-10 og komust síðan yfir í 10-11 þegar fimm og hálf mínúta var til leikhlés. Liðin skiptust á forystunni það sem eftir var hálfleiksins en Stjarnan leiddi 14-13 í hálfleik. Undir lok hálfleiksins kom Geir Guðmundsson, 15 ára nýliði inná í stöðu hægri skyttu, braust af harðfylgi í gegnum Stjörnuvörnina og fékk vítakast og tveir Stjörnumenn reknir útaf fyrir brotið. Ekki tókst þó að nýta þá stöðu nægilega vel því að Stjarnan skoraði tvö mörk gegn einu á meðan þeir voru tveim mönnum færri.

Ef frá eru taldar fyrstu sjö mínútur leiksins var liðið að spila alveg þokkalega, Andri Snær sprækur með fjögur mörk, Höddi öflugur á línunni með tvö mörk og fékk tvö vítaköst sem Jónatan skoraði úr af öryggi.

Seinni hálfleikurinn byrjaði með svipuðum hætti og sá fyrri, Stjarnan náði fljótlega fjögurra marka forystu 18-14 og það gekk hreinlega ekkert í sókn Akureyrar, hraðaupphlaup, opin færi á línunni, feilsendingar sem Stjarnan refsaði grimmilega fyrir. Eftir mikinn barning tókst þó að minnka muninn í tvö mörk 21-19 og átta mínútur til leiksloka og liðið virtist vera að koma til baka. Þessar síðustu mínútur reyndust hins vegar skelfilegar, Stjarnan fékk boltann á silfurfati hvað eftir annað og þökkuðu pent fyrir sig með ódýrum mörkum og unnu stórsigur 27-20.

Það var fyrst og fremst ráðleysislegur sóknarleikur í seinni hálfleik svo og aragrúi misnotaðra dauðafæra sem skópu þetta tap. Þannig skoraði liðið aðeins sjö mörk í seinni hálfleik og mér telst til að a.m.k. tólf dauðafæri, einn á móti markmanni hafi farið í vaskinn í leiknum.

Mörk Akureyrar: Jónatan 7 (5 víti), Andri Snær 4, Anton, Gústaf, Heiðar Þór og Hörður Fannar 2 mörk hver og Atli Ævar 1.

Hafþór stóð í markinu allan tímann og stóð sig þokkalega, 13 skot varin og þar af tvö vítaköst.

Hér er hægt að fylgjast með gangi leiksins

Nú þurfa leikmenn og þjálfarar að leggjast undir feld og taka sig saman í andlitinu fyrir næsta leik sem er útileikur gegn HK næsta fimmtudag. En baráttan á toppi N1-deildarinnar er ótrúlega jöfn og spennandi og ekkert má útaf bregða, Akureyri heldur öðru sætinu ennþá vegna innbyrðisleikja Akureyrar, FH og Fram sem öll hafa 12 stig. Fram og Haukar geta þó sett strik í reikninginn þar sem þau eiga bæði leik til góða.