Þórsteina hefur verið að leika afar vel á Sjallamótinu

9. september 2006 - SMS skrifar

Sjallamót kvenna: Allt annað lið gegn HK

Það var eins og allt annað lið væri mætt til leiks í morgun gegn ungum HK stelpum. Haddur og Einvarður stilltu þó upp sama byrjunarliði og deginum áður. Jarmila Kucharska byrjaði í markinu, Þórdís í hægra horni, Erla Hleiður í hægri skyttu, Ester Óskarsdóttir á miðju, Guðrún Tryggvadóttir á línu, Jóhanna í vinstri skyttu og svo Þórsteina í vinstra horni.

Maður sá strax í fyrstu vörn að liðið var með breytt hugarfar frá því deginum áður því að liðið stóð eina mínútu í sömu vörnini og það gerðist ekki gegn FH. Vörnin spilaði stórt hlutverk í þessum leik og yfirvegaður sóknarleikur. Það má segja að allt sem ég setti út á þær í gær hafi lagast, vörnin stóð, fljótar til baka og skynsamar sóknir sem menn þorðu að taka af skarið. Akureyri komst yfir 1-0, 3-1 en lengra komust þær ekki í bili. HK jafnaði og komst yfir 6-5, þá meiddist Erla Hleiður lítillega og var skipt útaf og þá var eins og tappi væri tekinn úr baðkeri, það fór allt að leka inn. Staðan var 5-5 þegar Erla fór úr vörninni en staðan í hálfleik var 6-10 HK í vil. Kannski ekki alveg í samræmi við leikinn þar sem stelpurnar voru búnar að gefa sig allar í þetta. Í byrjun seinni hálfleiks skiptust liðin á að skora, 7-10, 7-11, 8-11, 8-12 og alveg upp í 11-14, þá komu þrjú HK mörk í röð og virtist sénsinn vera farinn. Þá kom ótrúlegur kafli hjá Akureyri þar sem þær skoruðu 5 mörk í röð og minnkuðu muninn í 16-17, hefði leikurinn verið 5 mínútum lengri hefði Akureyri tekið 2 stig, engin spurning en það var því miður ekki í dag.

Markahæst í liði Akureyrar var aftur Þórsteina með 6 mörk úr 10 skotum, næstar voru Ester Óskarsdóttir með 4/7, Jóhanna Tryggvadóttir 3/6 Erla Hleiður 2/4 Guðrún Linda 1/1 og Guðrún Tryggva 0/1 en hún fiskaði þó 2 víti.

Jarmila Kucharska varði 5 bolta og Sibba varði einnig 5.

Mikil framför frá því í leiknum í gær og maður leiksins: Þórsteina

Þá unnu Haukastelpur afar góðan sigur á FH 20-13 eftir að hafa verið yfir 13-7 í hálfleik. Þetta þýðir að Haukar verða væntanlega Sjallamótsmeistarar kvenna í ár.